Những chứng chỉ Tiếng Anh được công nhận hiện nay

chứng chỉ anh văn nào được công nhận hiện nay
Hiện nay, một chứng chỉ tiếng Anh có giá trị quốc tế được ví von như tấm hộ chiếu giúp bạn thỏa sức chinh phục những mục tiêu mới trong cuộc sống, ở bất kì nơi đâu. Vậy bạn đã hiểu rõ sự khác biệt của từng chứng chỉ tiếng Anh khác nhau để biết đâu mới là chứng chỉ tiếng Anh phù hợp nhất dành cho mình? Đừng chần chừ nữa, hãy tìm hiểu ngay những chứng chỉ tiếng Anh được quốc tế công nhận để xem những gì tấm bằng chứa đựng có thỏa mãn mơ ước của mình chưa bạn nhé!

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (International English Language Testing System)

Là một chứng chỉ vô cùng quen thuộc đối với những người muốn đi du học Anh, Úc, Châu Âu … hay muốn định cư, làm việc lâu năm ở nước ngoài, IELTS tiếp nhận hàng trăm ngàn lượt đăng kí thi mới ở mỗi quốc gia hằng năm.

Đây là một chứng chỉ tiếng Anh uy tín và có giá trị bởi hệ thống thi IELTS được thiết kế chặt chẽ và liên tục đổi mới để đánh giá chính xác khả năng ngôn ngữ của thí sinh. Có rất nhiều trường học và tổ chức trên thế giới chỉ công nhận IELTS trong hồ sơ mà thí sinh phải nộp (bảng công chứng), đặc biệt là với trường hợp du học hay định cư ở nước ngoài.

Xem thêm: Học tiếng Anh du học Mỹ, Canada, Úc cần chứng chỉ gì?

Bài thi IELTS được thiết kế để đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tùy vào mục đích của mỗi thí sinh mà họ sẽ lựa chọn hình thức thi phù hợp như Academic (học thuật) hay General (tổng quát). Nếu còn chưa biết thi module nào, bạn có thể tham khảo chi tiết sự khác nhau ở đây.

Không những thế, bằng cấp IELTS trở nên nổi tiếng là do bài thi không dễ chút nào mà học viên cần xác định một lộ trình học và ôn tập nhất định mới có thể hoàn thành tốt. Như vậy, sau một quãng thời gian ôn luyện IELTS, trình độ tiếng Anh của học viên cũng tăng lên đáng kể. Đây là lý do Dol English thấy rất nhiều bạn dù chưa có nhu cầu nộp điểm IELTS để đi học hay xin việc làm vẫn đăng kí học IELTS. Vốn từ vựng, khả năng tư duy logic và kỹ năng phản xạ đều được bài thi áp dụng dưới thang điểm rõ ràng để bạn tự hoàn thiện các kỹ năng của bản thân hằng ngày.

Xem thêm: Những điều cần biết về THI THỬ IELTS

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC (Test of English for International Communication)

TOEIC là một trong các chứng chỉ tiếng Anh cần thiết dành cho những bạn đang có mong muốn làm việc trong môi trường nước ngoài hoặc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hằng ngày.

Tại Việt Nam, trung tâm cung cấp chứng chỉ TOEIC có bản quyền là IIG. Các trung tâm khác như Bách Khoa, Kinh Tế, VUS, ISC LeeCam vẫn phải thông qua IIG để tổ chức các kỳ thi và cấp chứng chỉ. Vì thế, để đăng ký các bạn có thể tham khảo các trung tâm trên hoặc đến trực tiếp IIG.

Bài thi TOEIC sẽ có 2 phần là phần nghe và phần đọc hiểu, giúp đánh giá tiếng Anh của thí sinh một cách khá tổng quan. Chứng chỉ TOEIC quốc tế sẽ có hiệu lực 2 năm, được công nhận và sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. TOEIC được xem là một trong các chứng chỉ tiếng Anh thông dụng nhất hiện nay.

Tìm hiểu kỹ tại TOEIC là gì? Cấu trúc một bài thi TOEIC hoàn chỉnh

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

Những ai mong muốn du học ở Mỹ thường không thể bỏ qua chứng chỉ này. TOEFL là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị và khó nhằn nhất đối với học viên Việt Nam khi bài thi hoàn toàn được làm trên máy tính với khung thời gian sát sao.

Điểm số của TOEFL là 30 cho mỗi kỹ năng với tổng điểm 120. Phải đạt từ mức 90 (6.5) IELTS thì bạn mới đủ điều kiện để theo học các trường ở Mỹ, Canada. Dĩ nhiên, đồng hành cùng điểm SAT, điểm TOEFL cao là một lợi thế để bạn săn được học bổng từ các trường của Mỹ. Nhưng do IELTS đã được chấp nhận rộng rãi ở Mỹ, học viên Việt Nam thường chọn IELTS thay vì TOEFL vì lý do thi Speaking không phải nói chuyện một mình cùng cái máy tính!!!

Tại Việt Nam, nơi tổ chức và cấp bằng TOEFL chính thức là IIG. Bạn có thể đăng ký dự thi online thông qua Website ETS.org hoặc đăng ký trực tiếp tại các trung tâm được cấp phép bởi IIG. Chứng chỉ này có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh quốc tế của Cambridge ESOL

Chứng chỉ Cambridge cũng giống như các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác đều với mục đích học tập, làm việc hay định cư nước ngoài. Nhưng các chứng chỉ này có giá trị vĩnh viễn và bạn chỉ cần thi một lần duy nhất.

Chứng chỉ Cambridge vẫn còn khá xa lạ, nhưng được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh tổng quát dành cho mọi độ tuổi. Cambridge ESOL là tổ chức đứng đầu thế giới về các kì thi tiếng Anh dành cho mọi lứa tuổi.

Tại Việt Nam, có rất nhiều trung tâm được Cambrigde ủy quyền tổ chức thi các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge. Do đó, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn được địa chỉ học và thi uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *