Nên thi IELTS vào tháng mấy?

nen thi ietls vao thang may
Xác định được ngày thi IELTS sẽ giúp bạn lập được kế hoạch ôn tập hiệu quả và đạt được số điểm mình mong muốn. IELTS được tổ chức đều đặn 2 lần/tháng trong năm nhưng lệ phí khá cao, nên bạn hãy xem xét kĩ để lựa chọn một ngày thi thật phù hợp với mình nhé! Có thể nói, việc xác định nên thi IELTS vào tháng mấy thường bị các bạn chủ quan bỏ qua để một là “nước đến chân mới nhảy” và chỉ kịp chọn ngày thi còn chỗ, hai là đã chọn ngày thi chưa đúng thời điểm bạn sẵn sàng đi thi. Vì lệ phí thi IELTS hiện nay khá cao và thủ tục đăng kí cũng hết sức đơn giản, bạn sẽ không muốn lãng phí thời gian và tiền bạc chỉ vì chọn ngày thi chưa phù hợp đâu. Hơn nữa, thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ cũng gây khó khăn hơn khi bạn có quá nhiều kênh thông tin để tiếp cận khi chọn lựa ngày thi cho mình. Nhưng đâu là những yếu tố bạn thực sự cần xem xét, đâu là những yếu tố không quan trọng lắm mà bạn có thể bỏ qua khi đắn đo nên thi IELTS vào tháng mấy, hãy cùng Dol English tìm hiểu ngay nhé! XEM THÊM:  LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỰ TÍNH ĐIỂM IELTS KHI ĐANG LUYỆN THI?

Đây là câu hỏi mà các tổ chức thi IELTS, các thầy cô đứng lớp hay những bạn đã có kinh nghiệm đi thi gặp thường xuyên từ năm này qua năm khác. Đề thi IELTS dễ hay khó đúng là một chủ đề được rất nhiều các bạn thí sinh quan tâm, bởi ai cũng biết với 4 kỹ năng được test từ Nghe – Nói – Đọc – Viết, chủ đề và các dạng câu hỏi của IELTS luôn thay đổi nhằm kiểm tra năng lực thực sự của thí sinh.

Những tháng cuối năm thường được mệnh danh là “siêu khó nhằn” với lý do đây là thời điểm thí sinh tập trung thi đông nhất trong năm. Mọi người sau khi dành một năm ôn luyện IELTS thì cuối năm là dịp tuyệt vời để đi thi và lấy bằng. Thời gian lấy được điểm IELTS để gửi đến các tổ chức yêu cầu bạn có thể xem thêm ở đây.

Như vậy nếu thi IELTS tốt đẹp vào cuối năm thì trong năm mới tiếp theo, bạn đã có được chứng chỉ sẵn sàng cho hồ sơ của mình và tập trung chuẩn bị cho những việc khác.

Nhưng đề thi IELTS được diễn ra trên toàn thế giới với những mốc thời gian hoàn toàn khác nhau nên bạn yên tâm là nếu đề thi khó thường rơi vào cuối năm thì cũng chỉ là trường hợp ngẫu nhiên thôi nhé. Trong hầu hết các dạng câu hỏi ở 4 kỹ năng, thì bài thi Writing được chú ý nhiều hơn cả. Việc này dẫn đến nhiều phương pháp “đoán đề” được truyền tai qua các thế hệ thi.

Theo những chia sẻ của các thí sinh đi trước cũng như trao đổi với các giáo viên tại Dol English thì việc thi IELTS tháng mấy thì đề dễ không phải là vấn đề quan trọng. Mục tiêu cuối cùng của việc học và luyện thi IELTS là các bạn gặp đề nào, dạng bài nào làm cũng được.

Khi đó việc đề khó hay dễ không còn quan trọng nữa. Không những thế, việc mong đợi vào việc đề khó hay dễ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các bạn khi gặp phải dạng đề mà các bạn không mong muốn trong phòng thi, từ đó ảnh hưởng đến quá trình làm bài cũng như kết quả bài thi của các bạn.

Nếu xác định được mục tiêu này ngay từ đầu, việc học tiếng Anh của các bạn sẽ có một định hướng rõ ràng hơn đó là hướng tới việc hình thành kiến thức cũng như tư duy ngôn ngữ từ tổng quát đến chi tiết, xây dựng cho mỗi dạng đề bài một cách tiếp cận riêng biệt để khi gặp dạng khó hay dễ các bạn đều có cách để xử lý phù hợp nhất, từ đó thể hiện được hết khả năng ngôn ngữ của mình và đạt được kết quả tốt nhất trong bài thi IELTS của mình.

<<<Xem thêm>>> Học Tiếng Anh giỏi thì đừng học mẹo

B. Nên thi IELTS tháng mấy là phù hợp?

Câu hỏi này hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích sử dụng tấm bằng IELTS của bạn. Nếu bạn đã biết hạn nộp hồ sơ của mình vào ngày nào và điểm số cần đạt là bao nhiêu, thì hãy đăng kí thi IELTS sớm hơn tầm 3 tháng để nếu cần cải thiện điểm thì bạn vẫn hoàn toàn chủ động về mặt thời gian.

Ngay cả đối với những bạn sinh viên sắp ra trường, bạn nên xác định khi nào mình sẽ tiến hành nộp đơn xin việc để biết mình nên thi IELTS vào tháng mấy và chuẩn bị ôn tập dần dần, chứ đừng nên đợi tốt nghiệp xong mới bắt đầu đăng kí thi.

Bởi vì đề thi được ra không theo một quy luật nào, nên bạn cứ nắm chắc lịch trình của bản thân là sẽ xác định được. Còn đối với những bạn vẫn chưa có kế hoạch sử dụng chứng chỉ IELTS để làm gì, bạn có thể tham khảo vài lớp học IELTS trước để rèn luyện các kĩ năng cần thiết và không bị bỡ ngỡ nếu sau này cần phải có bằng IELTS.

<<<Xem thêm>>>NÊN THI ACADEMIC HAY GENERAL TRAINING?

Kết luận

Như đã nói ban đầu, xác định nên thi IELTS tháng mấy sẽ giúp bạn lập được kế hoạch để chuẩn bị tốt nhất về mặt kiến thức, kĩ năng, cũng như tinh thần cho kì thi IELTS sắp tới. Trung tâm luyện thi IELTS Dol English với lộ trình học cụ thể và dàn giáo viên tâm huyết sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ càng và tối ưu hóa thang điểm IELTS hiện tại của bạn.

Tìm hiểu và đăng ký ngay tại đây nhé.

Cuộc thi IELTS rất khách quan: không có đậu hay rớt, thí sinh không bị giới hạn số lần đăng kí thi, nên bạn cố gắng tập trung cải thiện được điểm số của mình hơn là lo lắng về các yếu tố bên ngoài nhé.

Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage để được tư vấn hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo mẫu trên website DOL English.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *