Review Sách Expert IELTS 7.5 (Download PDF Miễn Phí)

Luyện thi IELTS đang trở thành mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn gặp khó khăn trong việc lựa chọn phương pháp học phù hợp đến việc tham khảo nguồn tài liệu uy tín. Thị trường sách ôn luyện IELTS tuy đa dạng, nhưng cũng chứa nhiều sản phẩm không chính thống. Hiểu được điều đó, trong chuyên mục này, Dol xin giới thiệu một tựa sách dành cho các bạn đang hướng đến band điểm cao - Expert IELTS 7.5.

Expert IELTS 7.5

🔎 Nội dung sơ lược Expert IELTS 7.5

Expert IELTS 6 là quyển thứ ba trong series Expert IELTS đến từ nhà xuất bản Pearson Longman - một trong số những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp học liệu về ngoại ngữ.

Sách cung cấp một lộ trình học ngắn hạn cho đối tượng muốn đạt đến band điểm 7.5 trong kỳ thi IELTS.

📖 Review chi tiết Expert IELTS 7.5

1. Bố cục sách

Expert IELTS Band 7.5 là quyển cuối cùng trong bộ Expert IELTS. Tài liệu gồm 10 module tương ứng với 10 chủ đề thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS. Mỗi module đều tập trung vào đầy đủ các kỹ năng cần thiết trong IELTS: Listening, Reading, Writing, Speaking, Vocabulary. Vì là IELTS Academic nên kiến thức học thuật chuyên sâu, đánh mạnh vào những mảng kiến thức nâng cao để các bạn chinh phục con điểm cao hơn.

Nội dung chủ yếu của sách bao gồm:

  • Các phần phân tích dạng bài và đánh giá và giúp người học định hình rõ ràng kiến thức cần học và những điểm yếu cần cải thiện.

  • Phần Expert Speaking với những video bài nói mẫu từ các học viên trên thực tế giúp người học hiểu hiểu rõ các tiêu chí để “ăn” điểm một cách trọn vẹn trong phần thi của mình.

  • Phần Grammar References giúp sinh viên có cái nhìn sâu hơn về ngữ pháp được đề cập trong bài.

  • Phần Test Strategies giúp người học biết được chiến thuật để giải quyết các dạng bài khác nhau.

2. Đối tượng phù hợp

Đúng như tên sách, Expert IELTS 7.5 hướng đến nhóm đối tượng người học có mục tiêu đạt được band 7.5 trong kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, do các bài luyện tập và chủ đề trong sách ở mức độ khó tương đối cao, người học cần ở trình độ khoảng 6.0 để không cảm thấy quá "ngộp" trong lượng kiến thức lớn mà sách cung cấp. Đối với các bạn ở trình độ thấp hơn, các bạn nên tham khảo trước tập 1 và 2 của bộ sách là quyển Expert IELTS 5Expert IELTS 6.5 nhé!

3. Điểm mạnh

Cuốn sách cung cấp những nội dung mà bất cứ ai khi học IELTS đều mong muốn có được như:

  • Các chiến thuật trả lời câu hỏi

Các chiến thuật trả lời câu hỏi cho từng phần theo các chủ đề thông dụng, các lỗi sai mà người học hay mắc phải và cách khắc phục. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều khi bước vào kỳ thi, không lúng túng và mắc phải những sai lầm không đáng có.

  • Grammar References  theo chủ đề

Bên cạnh đó, điểm ăn tiền của quyển sách này chính là phần Grammar References  theo chủ đề và những chủ điểm luyện tập Writing mà bất kỳ ai cũng cần để nâng cao vốn kiến thức của mình. Tin chắc, nhờ những phần nội dung này, các bạn sẽ thêm kiến thức và học thêm cách để làm bài chuyên nghiệp và đạt điểm cao hơn.

Như vậy, chỉ cần có một kế hoạch học tập hợp lý, kết hợp với các chủ điểm và bài làm trong sách, người đọc sẽ nhận thấy kiến thức của mình tăng lên đáng kể.

4. Điểm yếu

Expert IELTS 7.5 được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh

  • Do quyển sách được viết bằng tiếng Anh nên có thể gây trở ngại cho người mới bắt đầu, người đọc muốn sử dụng sách phải thật kiên trì để đạt được kết quả mong đợi. Sách tuy đề cập đầy đủ 4 kỹ năng nhưng lại không có quá nhiều đề luyện tập để người học thử sức.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Expert IELTS Band 7.5 tài liệu ôn thi IELTS cực hiệu quả phù hợp với những bạn đang ở trình độ Band 6.0 trở lên và có mục tiêu là 7.5+. Đây là bộ sách gợi ý phù hợp ở bậc Đại học áp dụng dạy cho Sinh viên.

Những bạn mới bắt đầu nên lưu ý cải thiện vốn kiến thức của mình trước hoặc tìm đến những quyển sách cơ bản hơn như Expert IELTS 5Expert IELTS 6, phù hợp với mục đích học tập của bản thân bởi vì quyển sách này phù hợp với những bạn đã có trình độ nhất định muốn chinh phục những band điểm cao hơn.

Để sử dụng cuốn sách này hiệu quả, điều bạn cần ngay lúc này có lẽ là một cuốn từ điển "sát cánh bên mình" như từ điển Cambridge dictionary chẳng hạn. Bởi cuốn sách này hoàn được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy một chỗ dựa để tra từ mới và xem nghĩa khi mới bắt đầu là vô cùng cần thiết.

Tuy nhiên, đây chỉ là một tài liệu bổ trợ góp phần giúp bạn đạt được mục tiêu mong muốn trong kỳ thi chứ không phải là một bí kíp toàn năng, học đâu trúng đấy. Bạn vẫn nên tìm đến những giáo viên hoặc trung tâm uy tín, đáng tin cậy để nhận được tư vấn, không bị chệch hướng khi ôn luyện.

✅ Download Expert IELTS 7.5

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tham khảo ngay tựa sách Expert IELTS 7.5 hay ho này nhé! 

🏷️ Lời kết

DOL mong là tài liệu Expert IELTS Band 7.5 sẽ là một người bạn đồng hành quý giá với bạn trên bước đường chinh phục con điểm IELTS mong muốn.

Hãy đón chờ những bài viết khác của DOL để biết thêm nhiều tài liệu tự học hấp dẫn và chất lượng nhé! Đừng quên liên lạc ngay với DOL nếu bạn cần tư vấn chi tiết nhé!