Khái niệm về chứng chỉ IELTS và thời hạn tồn tại
A
IELTS là gì?
B
Thời hạn của chứng chỉ IELTS 
C
Cách vượt qua kỳ thi IELTS với kết quả cao nhất

Khái niệm về chứng chỉ IELTS và thời hạn tồn tại

02/06/20195 min read
Chứng chỉ IELTS là gì? Hiện nay đã và đang được xem là ngôn ngữ mang tính toàn cầu, được sử dụng một cách rộng rãi và phổ biến ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới. Nó không chỉ được dùng để giao tiếp hằng ngày, mà còn mở ra hàng loạt cơ hội du học, việc làm tại các nước phát triển. Tuy nhiên, để đạt được điều này thì các ứng viên phải được cấp chứng chỉ ielts, vốn là những bài kiểm tra đòi hỏi kiến thức và kỹ năng sử dụng tiếng Anh cực tốt. XEM THÊM: CẤU TRÚC BÀI THI IELTS

A. IELTS là gì?

Khi tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ quốc tế, việc làm thế nào để đánh giá trình độ ngoại ngữ của một người nào đó trở thành vấn đề bức thiết, chính vì thế mà các tổ chức Anh ngữ uy tín hàng đầu thế giới đã nghiên cứu và đưa ra các bài thi, vốn được “thiết kế” vô cùng chuẩn mực và khoa học để áp dụng rộng rãi trên phạm vi toàn thế giới.

Điểm đặc biệt của những bài thi này là người ta sẽ không đánh rớt thí sinh, mà chỉ xếp hạng người dự thi thông qua điểm số mà họ đạt được, đạt được số điểm càng cao thì trình độ sẽ càng cao, khi đó họ sẽ được cấp các chứng chỉ như một minh chứng cho khả năng sử dụng tiếng Anh của mình, và IELTS chính là một trong những chứng chỉ như vậy.

Hiểu một cách đơn giản, IELTS chính là một kỳ thi quốc tế dùng để đánh giá toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của các thí sinh, đặc biệt là những ai đang có ý định đi du học, làm việc hay thậm chí là định cư tại những quốc gia mà tiếng Anh được dùng như một ngôn ngữ chính thức.

Tại sao phải đạt chứng chỉ IELTS? Lý do rất đơn giản, đó là bởi bạn không thể sử dụng tiếng mẹ đẻ của mình ở một quốc gia khác, nơi mà họ không hề biết tiếng Việt là gì, hơn thế nữa IELTS là một bài thi đã được cả thế giới công nhận, khi nhìn vào số điểm trên chứng chỉ thì cơ quan quản lý di trú hay bộ phận nhân sự sẽ không có bất kỳ nghi ngờ nào.

Tìm hiểu kỹ hơn: IELTS là gì - Thông tin cơ bản bạn cần biết về IELTS

B. Thời hạn của chứng chỉ IELTS 

Đây cũng chính là một trong những vấn đề mà rất nhiều người quan tâm bởi nhu cầu đi du học, đi làm và sang định cư ở nước ngoài hiện nay là rất lớn. Theo chia sẻ từ trung tâm anh ngữ Dol English, hiện nay theo quy định thì chứng chỉ IELTS chỉ có thời hạn trong vòng 2 năm kể từ thời điểm thi, sau thời điểm đó thì chứng chỉ sẽ không còn giá trị nữa.

Chẳng hạn, nếu bạn đăng ký dự thi vào ngày 05-01-2018 cho ba kỹ năng nghe, đọc và viết, đến ngày 07-01-2018 mới thi nói thì khi được cấp chứng chỉ, thời hạn sẽ được tính kể từ ngày 05-01-2018 chứ không phải là ngày cấp như các loại chứng chỉ khác, đây là điều mà khá nhiều thí sinh hiện vẫn còn nhầm lẫn.

Vậy, một câu hỏi được đặt ra là, tại sao chứng chỉ IELTS lại chỉ có thời hạn trong 2 năm mà không phải là vĩnh viễn? Lý do là bởi, sau 2 năm nếu không được sử dụng một cách thường xuyên, trình độ tiếng Anh của bạn chắc chắn sẽ có sự thay đổi rõ rệt, vì thế kết quả trong quá khứ sẽ không thể nào phản ánh được những gì bạn đang có ở thời điểm hiện tại.

Chính vì thế, hầu như tất cả các chứng chỉ ngoại ngữ uy tín nhất như tiếng Anh, tiếng Pháp… đều có quy định về thời hạn cụ thể, trong đó 2 năm là mốc phổ biến nhất được áp dụng, nhờ đó mà các chuyên gia có thể đánh giá một cách chính xác kiến thức và kỹ năng sử dụng ngoại ngữ của các thí sinh.

Có thể bạn quan tâm: Thi IELTS thì bao lâu có kết quả cho kịp hồ sơ?

C. Cách vượt qua kỳ thi IELTS với kết quả cao nhất

Cũng theo chia sẻ từ trung tâm luyện thi IELTS DOl English, rất nhiều học viên khi tìm đến trung tâm đều mang trong mình một nỗi băn khoăn rất lớn, đó là phải làm thế nào để vượt qua kỳ thi IELTS với kết quả cao nhất. Tất nhiên, ngoài sự trợ giúp đắc lực từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, giáo trình khoa học và được cập nhật liên tục, thì sự nỗ lực của người học là một yếu tố quan trọng không thể thiếu.

Cần phải khẳng định một điều chắc chắn rằng, bài kiểm tra IELTS chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ ai, tuy nhiên nó cũng có tính phân loại rất cao khi phản ánh gần như chính xác trình độ của người học. Thế nên, để đạt được kết quả cao nhất là cả một quá trình rèn luyện lâu dài.

Theo đó, ngoài tham gia các khóa học tại trung tâm Đình Lực, các học viên còn có thể thường xuyên rèn luyện kỹ năng sử dụng ngoại ngữ ngay tại nhà. Có rất nhiều phương pháp đơn giản, chẳng hạn như nghe nhạc nước ngoài, xem phim tiếng Anh có phụ đề, học tiếng Anh trực tuyến… Ngoài ra, nếu đang sinh sống tại các địa phương có ngành du lịch phát triển, bạn có thể xung phong làm hướng dẫn viên cho khách du lịch quốc tế để tăng kỹ năng giao tiếp.

Trên đây là một vài chia sẻ về chứng chỉ IELTS và phương thức học tiếng Anh tốt nhất, hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ thực sự hữu ích và mang lại cho bạn kết quả cao khi tham dự kỳ thi cấp chứng chỉ quốc tế này.

*Xem thêm: Tìm hiểu về mô hình học Blendesmart Learning Model của DOL English*

Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage theo đường dẫn https://m.me/dolenglish/ hoặc đăng ký tư vấn theo mẫu.

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!