Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 41s
Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 41s

Giải Pháp IELTS Offline & Online hợp bích, CHẤP COVID. XEM THÊM

Khi Đăng ký lớp IELTS Offline tại DOL IELTS Đình Lực

Tặng ngay 1 khóa IELTS Online tương ứng

Thoải mái lựa chọn Học Online/Offline tùy tình hình COVID.

Lớp Online hiệu quả & tương tác như Offline. Đảm bảo đầu ra

Giải thích lí do vì sao phải học IELTS?
A
Lợi ích của việc học IELTS

Giải thích lí do vì sao phải học IELTS?

04/06/20186 min read
Ôn luyện ngày đêm từ ngữ pháp, từ vựng tới biết bao nhiêu dạng biểu đồ, essays,... vậy bạn đã thực sự hiểu rõ mình học IELTS để làm gì chưa? Không phải ngẫu nhiên mà IELTS là kì thi chuẩn hóa quốc tế thông dụng nhất trên thế giới với hàng triệu thí sinh lại đăng kí tham gia mỗi năm đâu. Nói một cách khác, IELTS là một tấm vé thông hành để bạn mở ra rất nhiều cơ hội ở phía trước. Dưới đây là 3 lợi ích từ việc học IELTS mà ai từng học qua cũng sẽ gật gù đồng ý.

A. Lợi ích của việc học IELTS

Nếu còn là học sinh và mong muốn đi du học thì tiếng Anh là một hành trang không thể thiếu của bạn. Lấy điểm cao ở kì thi IELTS là một quá trình đủ để bạn ôn tập và làm quen với tiếng Anh học thuật sẽ dùng trong môi trường đại học sau này.

IELTS rèn luyện cho bạn kỹ năng nghe nói tốt để giao tiếp với người bản xứ, và viết essay chuẩn mực. Thế nên, hầu hết các trường đại học lớn trên thế giới đều xem IELTS như một yếu tố bắt buộc để bạn ứng tuyển vào trường.

Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ IELTS là một bài kiểm tra tiếng Anh đơn giản không hơn không kém. Nhưng thực tế, có những người dành cả 10 năm thanh xuân để thi đi thi lại tấm bằng IELTS, tại sao? Đó chính là do bài thi được thiết kế để đánh giá rất công bằng trình độ và kĩ năng ngôn ngữ của bạn. Không phải cứ ôn tập nhiều, làm nhiều đề tủ, thì bạn sẽ được điểm cao.

Ngược lại, có những bạn nghe nói tự nhiên không cần ôn tập nhiều chỉ thể hiện đúng quan điểm cá nhân của mình lại thành công hơn trong bài thi IELTS.

Bạn sẽ nghĩ học IELTS để làm gì khi một tấm bằng IELTS cũng chỉ có giá trị trong vòng 2 năm đúng không nào? Đó là lý do bạn cần biết chính xác khi nào mình cần dùng đến bằng IELTS. Nói đơn giản hơn, thời điểm tập trung tốt nhất để bạn học và ôn thi IELTS để du học hoặc miễn học anh văn ở đại học Việt Nam là vào hè năm lớp 11 và sau học kì 1 năm lớp 12. Đây là những khoảng thời gian bạn có thể tập trung cho một kì thi mà không ảnh hưởng quá tới kết quả trong lớp.

XEM THÊM: Chứng chỉ tiếng Anh nào có giá trị vĩnh viễn?

Không cần biết bạn học ở đâu và tốt nghiệp ra sao, ra trường cơ hội là bằng nhau cho tất cả mọi người. Ai thể hiện tốt hơn thì sẽ chiến thắng. Khả năng ngôn ngữ chính là một đòn bẩy để bạn bật cao hơn so với những thí sinh còn lại. Vì thế đừng đợi cho tới khi tốt nghiệp thì mới bắt đầu tự hỏi học IELTS để làm gì mà hãy chuyên tâm vào học tiếng Anh ngay khi có thể. CV và đơn xin việc của bạn sẽ sáng hơn rất nhiều trong mắt nhà tuyển dụng với một con điểm IELTS tốt.

Và đương nhiên quá trình làm việc bạn cũng sẽ thuận lợi hơn với vốn tiếng Anh của mình. Đặc biệt trong kĩ năng nghe nói, bài thi IELTS giúp bạn luyện tập và làm quen với những đoạn hội thoại, bài giảng, bài thuyết trình ở nhiều tình huống khác nhau.

Điều này nếu chưa từng được trải nghiệm ở giảng đường đại học, bạn có thể sẽ gặp lúng túng trong môi trường làm việc chuyên nghiệp bên ngoài. Khi mà mỗi ngày bạn phải tự mình lắng nghe và trình bày ý tưởng của mình bằng tiếng Anh. Bạn có thể xem thêm những mẫu câu tiếng Anh mà người đi làm cần biết ở đây.

Bạn hãy nhớ, ở thời điểm này, bất cứ ngành nghề nào, ở lĩnh vực nào thì tiếng Anh vẫn là quan trọng. Hãy chuẩn bị thật tốt vốn liếng tiếng Anh cho mình khi còn có thời gian bạn nhé.

XEM THÊM: NHỮNG CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH ĐƯỢC QUỐC TẾ CÔNG NHẬN HIỆN NAY

Không ai phủ nhận lợi ích mà tiếng Anh mang lại cho cuộc sống của bạn. Có tiếng Anh, cuộc sống của bạn sẽ được mở rộng hơn bao giờ hết. Tiếp thu nền văn hóa, công nghệ, tin tức trên thết giới nay chỉ bằng những lần lướt tay trên Facebook. Nhưng điều quan trọng là chỉ có giỏi tiếng Anh, bạn mới có thể hiểu và chắt lọc thông tin tốt nhất.

Chủ đề và nội dung của bài thi IELTS từ Reading đến Writing sẽ rèn luyện cho bạn khả năng phân tích thông tin đó khi đọc và khả năng thể hiện quan điểm của mình. Đây thực sự là một lợi ích to lớn, và có thể áp dụng rất lâu về sau. nếu bạn còn băn khoăn học IELTS để làm gì.

DOL English không chỉ giúp bạn nhìn ra những cánh cửa mà kì thi IELTS mang đến, mà những giảng viên tận tâm nhất đất Sài thành của chúng tôi sẽ giúp bạn tự tay mở chính cánh cửa đó. Dù là đi học, làm việc, hay sinh sống, ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, bạn cũng đều làm được nếu chuẩn bị cho mình một hành trang tiếng Anh vững vàng.

Các bạn thường xuyên hỏi học IELTS để làm gì khi thực tế còn rất nhiều chứng chỉ tiếng Anh khác trên thế giới để đi thi và sử dụng. Đúng vậy! Nhưng dù đó là tấm bằng gì, việc bạn sử dụng tiếng Anh lưu loát và dài lâu sau này là quan trọng nhất. Hãy thử tham gia một lớp học IELTS và tự mình nhận định kết quả nhé.

Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage để được tư vấn hoặc Đăng ký tư vấn theo mẫu trên website DOL English.

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!