Describe A Large Company That You Are Interested In – IELTS Speaking Part 2

Describe A Large Company That You Are Interested In

“Describe a large company that you are interested in” là một trong các dạng câu hỏi xuất hiện với tần suất rất nhiều trong các kì thi IELTS Speaking Part 2. Để giúp bạn đọc trở nên tự tin chinh phục chủ đề này, hôm nay DOL sẽ chia sẻ các cấu trúc câu, từ vựng “đắt giá” cũng như bài mẫu để các bạn cùng tham khảo nhé!

Cấu trúc câu nên dùng trong Describe a large company that you are interested in

Dưới đây là một số cấu trúc câu nên sử dụng trong chủ đề này, bạn đọc hãy note lại và đừng quên ôn tập nhé!

  • Dream to be employed by that company: Mơ ước một ngày nào đó sẽ được làm việc trong công ty ấy. 
  • S + offer(s) a wide range of + Nouns : cung cấp một loạt các …. 

Từ vựng cho chủ đề Describe a large company that you are interested in

Hãy cùng tìm hiểu thêm một số từ vựng hay có thể sử dụng cho dạng bài này cùng chúng mình ở phần dưới đây.

Từ vựng Phiên âm Loại từ Ý nghĩa
To be into something ˈɪn.tuː preposition rất thích điều gì đó
come across kʌm əˈkrɒs phrasal verb vô tình bắt gặp điều gì
Have a glimpse of something ɡlɪmps noun nhìn sơ qua…
To cast doubt upon someone kɑːst daʊt verb: cast khiến ai đó nghi ngờ

Bài mẫu chủ đề Describe a large company that you are interested in

Để giúp bạn đọc dễ dàng áp dụng hơn, dưới đây chúng mình sẽ cung cấp thêm bài mẫu và audio cho các bạn.

Bài mẫu kèm audio:

Vietnam has been developing so quickly with the contribution from many companies and groups, among which the one that I am really into is DOL English. 

I first came across the advertisement about this company on facebook a year ago when I was seeking a new job. This advertisement aroused my curiosity, so I clicked the link in order to have a glimpse of it. After several minutes surfing the site, I gradually got to know more about the company which specializes in the education field and employs more than 100 people. To be more exact, this company offers a wide range of English courses as well as solutions for other firms with innovative and approved methods of linear thinking.

At first, these methods really cast doubt upon me, since I hadn’t heard about any kind of breakthroughs in the English teaching system like that before. However, after delving into this enterprise, I realized many intriguing things about education and dedication in teaching English. Besides, some clips introducing syllabi and visions really stunned me. Therefore, I got convinced!

Reading reviews about this company is also a pleasant experience when all sorts of good comments from those getting high bandscore.

I have been following this company on various media platforms and I dream to be employed by that company some day.

Bài dịch:

Việt Nam đã và đang phát triển rất nhanh với sự đóng góp của nhiều công ty và tập đoàn, trong số đó thì công ty mà tôi thực sự chú ý và quan tâm đến là DOL English.

Lần đầu tiên tôi biết đến quảng cáo về công ty này trên facebook cách đây một năm khi tôi đang tìm kiếm một công việc mới. Quảng cáo này đã khơi dậy sự tò mò của tôi, vì vậy tôi đã nhấp vào liên kết để có một cái nhìn thoáng qua về nó. Sau vài phút lướt trang web, tôi dần biết thêm về công ty chuyên về lĩnh vực giáo dục với hơn 100 nhân viên. Nói chính xác hơn, công ty này cung cấp một loạt các khóa học tiếng Anh cũng như các giải pháp cho các công ty khác với các phương pháp tư duy tuyến tính sáng tạo và đã được phê duyệt.

Lúc đầu, những phương pháp này thực sự khiến tôi nghi ngờ, vì tôi chưa từng nghe về bất kỳ loại đột phá nào trong hệ thống giảng dạy tiếng Anh như thế trước đây. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp này, tôi nhận ra nhiều điều thú vị về giáo dục và sự tận tâm trong việc giảng dạy tiếng Anh. Bên cạnh đó, một số clip giới thiệu âm tiết và tầm nhìn thực sự khiến tôi choáng váng. Do đó, tôi đã bị thuyết phục!

Đọc các bài đánh giá về công ty này cũng là một trải nghiệm thú vị khi tất cả các nhận xét tốt từ những người nhận được band điểm cao.

Tôi đã theo dõi công ty này trên nhiều nền tảng truyền thông khác nhau và tôi ước mơ một ngày nào đó sẽ được làm việc cho công ty đó.

Hy vọng thông qua bài viết trên, các bạn đọc sẽ có thể trở nên tự tin hơn khi gặp dạng đề này. Chúc cho các bạn sẽ chinh phục được IELTS Speaking cũng như đạt được điểm số mình mong muốn.