Giới thiệu sách IELTS Simon Speaking Tips and Samples – By Simon

ielts simon speaking
IELTS Speaking vốn là một phần tương đối khó do bạn phải vận dụng cả 3 kỹ năng nền tảng của ngôn ngữ Anh đó chính là Từ Vựng, Ngữ Pháp và Phát Âm. Ngoại trừ những kỹ năng và kiến thức bắt buộc phải có, biết thêm được các bí quyết cũng như tham khảo được cái bài mẫu chuẩn cũng giúp ích rất nhiều trong quá trình ôn luyện của các bạn. Vì thế, tài liệu IELTS Simon Speaking Tips and Samples là một tài liệu cực kỳ hiệu quả. Thầy Simon là cựu giám khảo IELTS – một trong những người chia sẻ những bài giảng rất hay và hữu ích và speaking ielts Simon là một trong số đó. Trong bài viết ngày hôm nay, DOL English sẽ review và hướng dẫn cách sử dụng cho tài liệu nhà nhé!

Đây là tài liệu tổng hợp tất cả các bài viết liên quan đến phần thi IELTS Speaking của thầy Simon trên website ielts-simon.com. Các bài viết được tổng hợp cho từng phần thi 1,2,3 của bài thi IELTS Speaking giúp bạn dễ dàng tra cứu.

Nội dung IELTS Simon Speaking Tips and samples

Về phần cấu trúc của tài liệu, quyển IELTS Speaking Tips and samples – IELTS Simon được chi thành 4 chương chính:

  • 3 chương sau tập trung cho từng phần thi riêng biệt

Kỹ năng liên quan IELTS Simon Speaking Tips and samples

1. Kỹ năng nói và mở rộng ý cho cả 3 phần

Vấn đề mà nhiều bạn thường gặp phải trong khi thi IELTS là ở việc không biết trả lời như thế nào hoặc không đủ ý để nói dài. Tài liệu này sẽ hướng dẫn cho bạn cách suy nghĩ cũng như những việc nên làm trong lúc chuẩn bị để có thể có câu trả lời hợp lý và đủ dài để giám khảo có thể thấy được khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

>>Xem thêm<< Ứng dụng Linearthinking-Tư duy tuyến tính trong IELTS Speaking

2. Sử dụng từ vựng và collocation chính xác

Sử dụng từ và collocation đúng ngữ cảnh và chính xác giúp bạn nói tiếng Anh một cách tự nhiên hơn và từ đó gây ấn tượng tốt cho giám khảo. Các bí quyết về cách dùng từ và bài mẫu của IELTS Speaking Tips and samples – IELTS Simon sẽ cải thiện cũng như giúp bạn thu nạp thêm vốn từ vựng của mình một cách hiệu quả hơn.

Đặc điểm nổi bật của IELTS Simon Speaking Tips and samples

Bí quyết đến từ cựu giám khảo bài thi IELTS

Khi tìm kiếm trên mạng về các bí quyết để thi IELTS Speaking, đặc biệt là bài Task 2 thì hầu hết thì là từ các bạn đã thi IELTS rồi hoặc từ các giáo viên dạy IELTS. Các bí quyết và lưu ý này tốt và hiệu quả nhưng chắc chắn sẽ không bằng các tips đến từ người đã từng chấm bài thi IELTS và thật sự hiểu được như thế nào là một câu trả lời chuẩn 9.0.

IELTS Simon Speaking Tips and samples cung cấp cho bạn được các tips đó. Vốn là một cựu examiner, Simon biết được như thế nào là một bài viết hay một bài nói đạt band điểm 9.0.

Nội dung mới và được cập nhật

Các kiến thức có trong tài liệu này tương đối mới và nếu các bạn chịu khó sử dụng chung với website của Simon thì các kiến thức sẽ được cập nhật liên tục, việc mà khó có cuốn sách nào khác có thể làm được.

>>Xem thêm<< Tổng hợp 6 bộ tài liệu IELTS Simon mà bạn nên sở hữu

B. Sử dụng IELTS Simon Speaking Tips and samples

Đối tượng sử dụng sách

IELTS Speaking Tips and samples – IELTS Simon dành cho những bạn gặp một số vấn đề hay khó khăn trong quá trình ôn luyện cho phần thi Nói. Thông thường, các cuốn sách khác chủ yếu chỉ dạy về kỹ năng làm bài và ngôn ngữ, các bí quyết chủ yếu là chung chung và tương đối lỗi thời. Tuy nhiên, IELTS Speaking Tips and samples – IELTS Simon dựa trên những thắc mắc và vấn đề từ chính học sinh đưa ra. Vì thế, các bí quyết này rất chi tiết và cực kỳ hiệu quả đối với những bạn cũng đang mắc lỗi tương tự.

Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn còn yếu và chưa thông thạo tiếng Anh thì nên chịu khó bỏ thêm công sức và thời gian do tài liệu này hoàn toàn được viết bằng tiếng Anh.

Cách sử dụng sách IELTS Simon Speaking Tips and samples

Do đây là tổng hợp các bí quyết và bài mẫu nên bạn không nhất thiết phải đọc theo thứ tự từ đầu đến cuối. Bạn có thể xem trước mục lục và chọn bài nào giải đáp được các thắc mắc của bản thân để xem trước rồi hãy xem những phần còn lại.

Đối với các bài mẫu, các bạn khoan hãy xem bài mẫu hoặc học thuộc chúng. Thay vào đó, bạn hãy thử tự mình trả lời các câu hỏi, thu âm lại sau đó đối chiếu so sánh với bài mẫu chuẩn để xác định được điểm cần cải thiện. Lập đi lập lại cho tới khi câu trả lời của bạn hoàn hảo như bài mẫu band 9.0.

Bài viết liên quan: Giới thiệu sách 40 Tips For IELTS Speaking Part 2 – By Simon

DOL English

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *