IELTS Speaking Recent Actual Tests & Suggested Answers

ie;ts speaking recent actual tests suggested answers
Luyện tập ngày đêm, “cày nát” của bộ IELTS Cambridge rồi và bạn vẫn muốn có thêm bài để làm cho chắc chắn thì bộ sách Recent Actual Test & Suggested answers là một sự lựa chọn hợp lý. Thông qua bài viết này, DOL English sẽ giới thiệu cũng như phân tích cuốn sách IELTS Speaking Recent Actual Tests & Suggested Answer cho các bạn.

BLOG _ 73.jpgGiống như tiêu đề, quyển sách này tổng hợp các đề thi IELTS Speaking và bài mẫu trả lời. Tuy nhiên, cuốn sách còn được thêm các phần bổ trợ để bạn có được một phần thi nói hoàn hảo. Cụ thể, cuốn sách được chia ra các phần như sau:

Chương 1: Dẫn nhập

Cuốn sách giới thiệu về 10 tình huống người thi thường gặp khi tham gia các kỳ thi thật cũng như các bước ôn luyện để chuẩn bị cho bài thi nói.

Chương 2: Kiến thức cơ bản cho bài thi nói

Là chương mang đến cho bạn học những kiến thức cơ bản trong bài thi nói. Không chỉ vậy, chương này còn cung cấp những mẫu câu, cấu trúc câu, cụm từ học thuật giúp bạn học đạt được số điểm cao nhất trong phần thi nói của mình.

Chương 3 – Chương 6: Định hướng nội dung

Là chương mà bạn học rất cần chú ý đến, vì chương này sẽ cho người học một định hướng cụ thể trong phần thi nói của mình: tiêu chí chấm điểm của giám khảo, những điều giám khảo mong đợi trong phần thi nói của bạn. Đặc biệt, chương 3 sẽ mang đến cho bạn những đề thi IELTS qua các năm, cùng với những chủ đề, câu hỏi sát thực với đề thi thật cũng như câu trả lời mang lại hiệu quả về điểm số nhất.

Chương 7

Là chương tổng hợp những từ vựng bạn có thể sử dụng để đạt điểm cao.

Xem thêm: Hệ thống từ vựng IELTS theo chủ đề + khi đi thi

Chương 8

Một số câu tiếng Anh thông dụng.

Chương 9

Giải đáp thắc mắc.

B. Đối tượng phù hợp với Ielts Speaking Recent Actual Tests & Suggested answers

Mặc dù có các bước hướng dẫn cũng như các kiến thức cơ bản để làm bài, có rất nhiều nguồn sách khác chuẩn bị kỹ hơn về kỹ năng làm bài cũng như bồi bổ các kiến thức cho bạn nên nếu bạn chưa vững về trình độ hoặc chưa nắm rõ format cũng như cách tiếp cận với bài thi IELTS Speaking thì đây không phải là nguồn tài liệu cho bạn.

Sử dụng phương pháp: Ứng dụng Linearthinking – Tư duy tuyến tính trong IELTS Speaking

Nếu bạn là người học đã chắc những kiến thức về các dạng bài trong phần kỹ năng nói cũng như cách xử lý chúng, thì những đề trong quyển sách này là một lựa chọn thích hợp.

Các giáo viên dạy IELTS hay các trình độ tiếng anh tương đương cũng có thể sử dụng những bài test trong cuốn sách này để soạn giáo trình. Hữu dụng hơn, các thầy cô còn có thể sử dụng các bài test này để làm bài kiểm tra đầu vào/đầu ra cho học sinh, sinh viên.

Cách sử dụng sách hiệu quả nhất

Cách sử dụng sách Ielts Speaking Recent Actual Tests & Suggested answers cũng tương đối đơn giản khi nội dung chính của sách là tổng hợp đề thi nói và bài mẫu. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý tới những vấn đề sau:

  1. Ngay cả khi bạn đã tự tin về kỹ năng làm bài và sự hiểu biết của mình về bài thi IELTS Speaking, các bạn cũng không nên bỏ qua chương 1 và 2 vì từ 2 chương này bạn sẽ có định hướng học cũng như trả lời hiệu quả trong các phần thi nói.
  2. Có nhiều bạn tiếp cận nguồn tài nguyên này hoàn toàn sai lầm. Các bạn chỉ chọn đại 1 chủ đề và học thuộc lòng bài mẫu. Cách học tủ này cực kỳ nguy hiểm. Các câu hỏi trong cuốn sách này được tổng hợp từ rất lâu rồi nên nếu bạn học tủ thì khả năng cao là bạn sẽ bị tủ đè đấy!. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng các bài mẫu đề xác định cách tiếp cận cũng như cách mở rộng ý cho từng chủ đề.
  3. Khi đã đến với các chủ đề trong chương 3, bạn học nên kết hợp học các mẫu câu, các cụm từ cùng với mỗi chủ đề. Hơn nữa, bạn nên học các lần lượt các chủ đề bởi các chủ đề trong cuốn sách đã được sắp xếp từ dễ đến khó.
  4. Một điểm cần lưu ý nữa đó là bạn cần luyện tập nói một cách thường xuyên để nói được trôi chảy hơn bằng cách luyện nói trước gương hay luyện nói cùng bạn bè. Đừng quên ghi âm lại bài nói để thấy được sự tiến bộ của mình qua từng phần học.

Xem thêm6 cách tự rèn luyện Tiếng Anh tại nhà

Tóm lại, quyển IELTS Speaking Recent Actual Tests & Suggested Answers là một sự lựa chọn tốt đối với các bạn đang có nhu cầu có thêm đề đề luyện tập cũng như tham khảo các bài mẫu để có thể mở rộng và củng cố hơn kỹ năng làm bài trong phần thi IELTS Speaking.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *