Reading Strategies for the IELTS Test Paperback – Import, December 1, 2000

reading strategies for the ielts test
Học IELTS mà chưa bao giờ nghe đến bộ sách 4 kỹ năng Strategies for the IELTS Test nghĩa là bạn đang lãng phí một nguồn tài nguyên tự học cực kỳ bổ ích. Đây là bộ sách được sử dụng nhiều về nội dung cũng như cách sắp xếp bố cục kiến thức sáng tạo mà hiệu quả. Trong bài viết này, DOL English sẽ giới thiệu chi tiết hơn trong bài blog này cuốn sách Reading Strategies for the IELTS Test, 1 trong 4 cuốn sách giúp các sĩ tử IELTS đạt điểm cao.

BLOG _ 56.jpgNhư đã đề cập ở trên, sự nổi bật của cuốn sách nằm ở cách sắp xếp kiến thức khác so với những tài liệu học IELTS Reading khác. Thông thường, nội dung các cuốn sách khác thường sắp xếp theo chủ đề, sau đó có một số dạng câu hỏi nhỏ bên trong.

Tuy nhiên, Reading Strategies for IELTS Test sắp xếp các unit theo dạng câu hỏi. Cách sắp xếp này cực kỳ hiệu quả do thông thường, mỗi bạn sẽ thường chỉ hay sai 1 hoặc 2 dạng câu hỏi  nhất định thôi và giải pháp tốt nhất trong tình huống đó là dồn toàn bộ thời gian để học và luyện tập với 1 dạng câu hỏi duy nhất. Trong tình huống này, không gì tốt hơn Reading Strategies for the IELTS Test. Mục lục của sách được sắp xếp như sau:

Unit 1: Luyện tập dạng Matching Headings (Ghép tiêu đề cho đoạn văn);

Unit 2: Luyện tập dạng Cloze (Điền vào ô trống);

Unit 3: Luyện tập dạng Multiple Choice (Câu hỏi với nhiều lựa chọn);

Unit 4: Tóm tắt bài đọc (Summary);

Unit 5: Dạng Yes/No/Not Given;

Unit 6: Dạng Short Answer;

Unit 7: Các dạng bài tập tổng hợp.

Cuối cùng sẽ các các practice test để bạn luyện tập với 1 bài đọc có nhiều dạng câu hỏi khác nhau.

Cấu trúc trong mỗi Unit thường được sắp xếp như sau:

  • Giới thiệu về yêu cầu và format dạng câu hỏi;
  • Hướng dẫn từng bước tiếp cận dạng câu hỏi;
  • Ví dụ kèm giải thích;
  • Bài tập.

Có thể bạn quan tâmGiới thiệu sách Improve Your IELTS Reading Skills

B. Đối tượng phù hợp cho Reading Strategies for the IELTS Test

Không chỉ cung cấp bài tập, cuốn Reading strategies for the IELTS test còn cung cấp cả tips làm bài, hướng dẫn cách làm bài bằng tiếng việt cho từng dạng câu hỏi theo từng unit. Mức độ khó của các bài tập tương đối sát với đề thi thực tế. Vì vậy, nếu bạn có ý định sử dụng quyển sách này để tự ôn luyện tại nhà, trình độ của bạn phải trên mức Beginner, từ pre-Intermediate trở lên.

Ngoài ra, nếu các thầy cô dạy IELTS đang muốn tìm những bài đọc về các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Reading để biên soạn giáo trình, cuốn Reading Strategies for IELTS Reading thực sự là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa đạt đến mức độ Intermediate, bạn nên tìm đến các nguồn tài liệu khác nhằm mục đích cải thiện từ vựng và ngữ pháp trước khi sử dụng cuốn sách này.

Tham khảo thêm: Phương pháp luyện thi IELTS Reading hiệu quả

Cách sử dụng cuốn sách này tương đối đơn giản. Tuy nhiên, có một số lưu ý sau bạn cần phải chú ý:

  • Mặc dù phần hướng dẫn làm bài là bằng tiếng Việt. Bạn cần phải có một nền tảng tiếng Anh vững, ngữ pháp và vốn từ vựng phong phú trước khi bắt đầu luyện tập với cuốn sách này, để tránh trường hợp mức độ bài đọc quá khó với bạn.
  • Trước khi bắt tay vào làm một bài đọc của một dạng câu hỏi mới, cần đọc kỹ phần tips mà cuốn sách đưa ra để thực sự hiểu về câu hỏi đó trước khi luyện tập.
  • Sau khi làm xong bài đọc, chú ý note lại phần từ vựng và những điểm ngữ pháp hay để áp dụng vào phần writing.

Ngoài ra, bạn có 2 cách để sử dụng cuốn sách này:

  • Đi từ bài đầu tiên đến bài cuối cùng của cuốn sách để có cái nhìn trọn vẹn về tất cả các dạng câu hỏi và không bỏ qua bất kỳ nguồn chia sẻ nào.
  • Chỉ tập trung làm unit tương ứng với dạng câu hỏi mình đang yếu để tập trung rút kinh nghiệm cho lỗi sai của mình trước. Sau đó dành thời gian luyện đề hoàn chỉnh.

Reading strategies for the IELTS test là một tài liệu và công cụ cực kỳ hữu ích cho những bạn đang gặp khó khăn trong việc hiểu và trả lời các dạng câu hỏi trong phần thi IELTS Reading. Mặc dù quyển sách này chỉ tập trung vào việc làm bài tập và hướng dẫn cách làm bài, bạn cũng có thể tận dụng nguôn tài nguyên quý giá này bằng cách note lại những cấu trúc ngữ pháp hay hoặc những từ vựng hay để mở rộng khả năng ngôn ngữ của bản thân. Bạn có thể truy cập kho sách của DOL English tại đây.

Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage theo đường dẫn https://m.me/dolenglish/ hoặc đăng ký tư vấn theo mẫu.