Tải sách IELTS Express Intermediate Coursebook Free PDF

Bạn đang tìm kiếm một đầu sách cho lộ trình quyết tâm tự học IELTS? IELTS Express Intermediate Coursebook là tựa sách bạn nên cân nhắc lựa chọn. Được viết cho người mới bắt đầu bộ môn IELTS và trang bị đủ kiến thức để họ đạt được trình độ 5.5, sách mang lại một nền tảng vững chắc cho cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Hãy cùng DOL tìm hiểu kỹ hơn về quyển sách này nhé!

IELTS Express Intermediate Coursebook

🔎 Nội dung sơ lược IELTS Express Intermediate Coursebook

IELTS Express Intermediate Coursebook là quyển đầu tiên trong series IELTS Express, một khóa học chuẩn bị cho kỳ thi IELTS gồm hai cấp độ, Intermediate (dành cho người học cần đạt band điểm 4 - 5.5) và Upper Intermediate (dành cho người học cần đạt band điểm 5.5 - 7).

Sách gần đây đã được tái bản và nâng cấp hoàn toàn. Hầu hết các hình ảnh, biểu đồ số liệu, và bài tập ở kỹ năng Nghe và Đọc đều đã được thay thể và đổi mới. Ngoài các phiên bản sách Teacher's guide và Coursebook, series sách này còn cung cấp các tài liệu bổ trợ việc dạy và học như Workbook, CD và DVD.

📖 Review chi tiết IELTS Express Intermediate Coursebook

1. Bố cục sách

Sách IELTS Express Intermediate Coursebook được phân chia thành 8 bài học dựa trên các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS. Mỗi bài học nit sẽ tập trung một kỹ năng 'sản sinh' (Speaking hoặc Writing) và 1 kỹ năng 'tiếp nhận' (Reading hoặc Listening). Như vậy, bài 1, 3, 5 và 7 sẽ bao gồm kỹ năng Đọc và Nói, trong khi bài 2, 4, 6 và 8 sẽ tập trung vào kỹ năng Nghe và Viết.

Ngoài ra, sách có bổ sung một số những nội dung như:

 • Phần ôn luyện dành riêng cho kỹ năng Writing ở dạng thức General Training

 • Một đề luyện tập (Practice test) dành cho cả dạng thức Academic và General Training

 • Đáp án (Answer key)

 • Bản ghi (Listening scripts) dành cho các ngữ liệu nghe

 • Ngân hàng ngôn ngữ (Language bank) bao gồm các cụm từ hữu ích sử dụng trong bài thi Speaking và Writing

Mỗi bài của sách đều được sắp xếp một cách logic với các phần như sau:

 • Phần Introduction giới thiệu về chủ đề của bài học thông qua các câu hỏi, hoặc một bài tập nhỏ về từ vựng.

 • Các bài tập phát triển kỹ năng (skills development)

 • Các bài tập luyện thi thử (exam practice)

 • Hộp ghi chú "In the exam" cung cấp thông tin chi tiết về một dạng bài hoặc một phần của bài thi.

 • Hộp ghi chú "For this task" cung cấp chỉ dẫn từng bước và chiến lược xử lý các dạng bài thường gặp

 • Phần "Express tips" chú trọng vào các điểm cần nhớ khi bước vào kỳ thi.

2. Đối tượng phù hợp

IELTS Express Intermediate Coursebook cung cấp một khóa học ngắn hạn trong khoảng 60 giờ cho người mới bắt đầu với bộ môn IELTS. Tuy nhiên, do sách đi ngay vào quá trình xây dựng nền tảng cho cả 4 kỹ năng nên đòi hỏi ở người học một vốn kiến thức từ vựng và ngữ pháp vững chắc (band điểm IELTS khoảng 4.0) để có thể thực hiện các yêu cầu và bài tập mà sách cung cấp.

Đối với các bạn mất gốc hoặc chưa có nền tảng, các bạn nên tìm đến các tựa sách dành cho người mới học tiếng Anh, và tích lũy dần cho mình một lượng kiến thức từ vựng và ngữ pháp cơ bản trước khi bắt đầu hành trình luyện thi IELTS nhé!

3. Điểm mạnh

IELTS Express Intermediate Coursebook là một trong những giáo trình

tốt nhất trên thị trường và bạn hoàn toàn có thể tiến bộ rõ sau khi hoàn thành. Sự hiệu quả này được thể hiện qua những điểm cộng của sách:

 • Giúp người học làm quen với mọi dạng câu hỏi IELTS

Đặc biệt với người học chưa từng làm qua nhiều đề IELTS, sách tổng hợp tất cả các dạng câu hỏi được dùng trong bài thi (ở cả 4 kỹ năng), mà từ đó chúng ta có cái nhìn đúng hơn về IELTS, phân chia các chiến lược và kỹ năng hợp lý cho từng dạng câu hỏi. Người học cũng được cung cấp bài tập có đáp án và giải thích để luyện tập cho mỗi loại câu hỏi.

 • Có bài học cho cả IELTS General Training và IELTS Academic

Nếu bạn vẫn còn chưa quyết định mình nên chọn hình thức thi IELTS General Training hay Academic, bạn có thể dùng sách vì sách có lưu ý xuyên suốt giáo trình về điểm khác nhau giữa 2 bài thi này. Ở cuối Unit 8 cũng đi kèm với 3 Unit phụ bổ sung cung cấp bài giảng cho IELTS General Training. 

 • Mở rộng vốn từ căn bản

8 chủ đề trong sách IELTS Express Intermediate Coursebook mang đến cho bạn vốn từ đủ để học tiếp ở các trình độ cao hơn. Những từ vựng mà sách cung cấp có thể được coi là bước chuyển giữa tiếng Anh sơ cấp và tiếng Anh trung cấp. Sách cũng chú trọng tạo ra lượng nhiều bài tập và bài giảng sử dụng những từ mà sách giới thiệu, giúp người học tiếp xúc với từ nhiều lần và dễ nhớ hơn.

4. Điểm yếu

 • Trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh

Tuy sách nhắm vào đối tượng mới bắt đầu, band điểm dưới 5.0, người học cũng nên hoàn tất lộ trình 3.0-4.0 trước khi sử dụng vì lượng kiến thức mới ở 133 trang sách bằng tiếng Anh hoàn toàn có thể làm khó cho người học.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Qua nội dung review, sách IELTS Express Intermediate Coursebook cho người mới bắt đầu một cái nhìn tổng quan về các dạng câu hỏi được ra trong bài thi IELTS. Tuy nhiên, người học không nên hy vọng bản thân có thể làm được bài thi IELTS chỉ với cái nhìn tổng quan này.

Sách là tập thứ nhất của series IELTS Express và tập thứ nhất thật sự chỉ tạo nền tảng về IELTS và từ vựng cho người học có thể bắt đầu học tập thứ hai là IELTS Express Upper Intermediate Coursebook (giúp đạt band 5.0 trở lên).

Nếu bạn quyết tâm tự học IELTS, ngoài việc làm quen với đề thi bằng sách này, bạn đừng quên lựa chọn thêm những tài liệu ôn IELTS cơ bản về phát âm và ngữ pháp. Hai khía cạnh này cũng quan trọng không kém đôi với bài thi IELTS, nhưng chưa được đề cập trong IELTS Express Intermediate Coursebook.

Ngoài ra, bạn nên quyết định lựa chọn giữa IELTS Academic và General Training sau khi được sách hướng dẫn. Bạn không nên phát triển kỹ năng ở cả hai hình thức thi này mà chỉ nên tập trung vào một để tránh nhầm lẫn, tốn thời gian và công sức không cần thiết.

Download IELTS Express Intermediate Coursebook

Các bạn truy cập vào các đường link dưới đây để tải sách IELTS Express Intermediate Coursebook và bắt tay ngay vào hành trình tự ôn luyện IELTS nhé! 

🏷️ Lời kết

Trên đây là một tài liệu uy tín giúp bạn tự tin bước những bước đầu tiên trên hành trình chinh phục kỳ thi IELTS. Chúc các bạn học tập thật tốt với tài liệu trên và mau chóng đạt được band điểm kỳ vọng. Hãy đón chờ những bài viết khác của DOL để biết thêm nhiều tài liệu tự học hấp dẫn và chất lượng nhé. Đừng quên liên lạc ngay với DOL nếu bạn cần tư vấn chi tiết nhé!