Understanding and using English grammar free download pdf

Tựa sách được biên soạn bởi Betty Schrampfer Azar này được đánh giá rất cao và được áp dụng rộng rãi trong việc giảng dạy ngữ pháp ở nhiều lớp học. Xem ngay!

Understanding and using English grammar free download pdf

Để có thể giao tiếp hay soạn thảo văn bản bằng tiếng Anh thì ngoài Vocabulary (Từ vựng) ra,  ta cũng cần có một nền tảng Grammar (Ngữ pháp) vững chắc. Chỉ như vậy thì ta mới có thể sử dụng được tiếng anh một cách thành thạo và trôi chảy. Vì là một khía cạnh cực kì quan trọng trong việc học tiếng Anh, đã có vô vàn sách cũng như tài liệu xoay quanh vấn đề ngữ pháp của ngôn ngữ này. Hôm nay, DOL English sẽ giới thiệu cho bạn một tựa sách rất bổ ích, và sẽ cực kì hữu dụng đối với những bạn đang muốn trau dồi vốn ngữ pháp của mình. Ngoài ra, nếu bạn có hứng thú với các loại sách khác tiếng Anh khác thì có thể tham khảo kho sách của DOL tại đây nhé!

A. Giới thiệu về sách Understanding and Using English Grammar

Tựa sách được biên soạn bởi Betty Schrampfer Azar này được đánh giá rất cao và được áp dụng rộng rãi trong việc giảng dạy ngữ pháp ở nhiều lớp học. Đối tượng của cuốn ‘Understanding and Using English Grammar‘  này là những bạn đã có nên tảng tiếng Anh tương đối ổn đinh, cụ thể là những bạn ở level intermediate (trung bình) và advanced (giỏi).

Những bạn beginner (người mới bắt đầu) có thể tham khảo các sách phù hợp hơn với mình ở bài viết:  Top 10 bộ sách – Tài liệu Ngữ pháp IELTS Grammar & Hướng dẫn cách học

Cuốn sách đã được xuất bản từ năm 2001 nhưng cho đến nay vẫn được đánh giá rất cao và được xem là nguồn tài liệu đáng tin cậy đối với những người học tiếng Anh.

B. Nội dung chính của sách

Sách cung cấp trọn vẹn các điểm ngữ pháp từ cơ bản tới nâng cao cũng như rất nhiều các dạng bài tập khác nhau. Từng điểm lý thuyết đều được giải thích kĩ càng bằng các ví dụ (example) rất cụ thể, giúp người học dễ liên hệ với các tình huống trong đời thật. Bên cạnh đó, bài tập về một điểm ngữ pháp nhất định có thể ở nhiều dạng khác nhau (Multiple Choice, Gap-filling, Question&Answer, v.v), cho phép người học nắm vững công thức. Hơn nữa, các tiêu điểm Grammar trong sách được trình bày một cách rõ ràng, xúc tích, mang lại mộ t trải nghiệm đọc dễ dàng và thoải mái cho người học.

C. Cách sử dụng sách

DOL nghĩ để có thể tận dụng tối đa cuốn ‘Understanding and Using English Grammar’, ngoài việc học và làm bài tập trong sách ra, bạn nên chủ động áp dụng các kiến thức ngữ pháp học được vào các kỹ năng khác như Speaking, Writing. Vì nhớ lý thuyết là một chuyện, sử dụng được các kiến thức đó hay không lại là một chuyện khác. Khi đã thành thạo việc sử dụng ngữ pháp, bạn sẽ thấy việc hình thành suy nghĩ trong đầu hay việc viết lách bằng tiếng Anh của mình cải thiện đáng kể đó.

D. Điểm mạnh và điểm yếu của sách (Pros & Cons)

Điểm mạnh:

  • Nội dung cô đọng, bao quát và dễ tiếp cận

  • Cung cấp nhiều ví dụ và bài tập giúp người học có nhiều cơ hội rèn luyện

  • Kiến thức bám sát với các chương trình học trên trường

Điểm yếu: 

  • Lượng bài tập quá nhiều và có một vài chỗ không cần thiết

  • Sách được viết toàn bộ bằng tiếng Anh nên đôi lúc cũng sẽ gây khó khăn cho người học, đặc biệt là khi nền tảng chưa vững và không có người hướng dẫn.

Thông qua bài viết này, DOL mong bạn có thể quyết định được xem giáo trình ‘Understanding and Using English Grammar’ có phù hợp với mình hay không, cũng như biết được cách học ngữ pháp mang lại hiệu quả cao.

Download now