Ideas for IELTS Topics Ideas by Simon, Opinions and Vocabulary for IELTS Writing Task 2 (Free dowload)

Ideas for IELTS Topics Ideas by Simon, Opinions and Vocabulary for IELTS Writing Task 2 (Free dowload)
Trong quá trình tìm hiểu cũng như luyện thi IELTS trên mạng thì chắc chắn các bạn đã từng nghe qua thầy Simon và website của thầy là ielts-simon.com. Là cựu giám khảo của IELTS và cũng là giáo viên lâu năm, chắc chắn các bài học cũng như kiến thức của Simon rất có giá trị. Đặc biệt là với phần thi IELTS Writing Task 2, các bạn thường gặp khó khăn trong việc tìm được ý để viết và mở rộng. Nhận biết được khó khăn này, thầy Simon đã biên soạn và cho ra quyền sách Ideas for IELTS Topics – by Simon. Trong bài viết hôm nay, DOL English sẽ review chi tiết cũng như hướng dẫn bạn cách sử dụng quyển sách Ideas for IELTS Topics này nhé.

Ideas for IELTS Topics – Writing Task 2 là tổng hợp các chủ đề xã hội, đời sống tương đối quen thuộc với các bạn và rất thường xuyên xuất hiện trong phần thi viết essay của phần thi IELTS Writing.

Ở mỗi chủ đề, Ideas for IELTS Topics Simon sẽ giới thiệu cũng như gợi ý các ý tưởng liên quan về chủ đề đó như là advantages, disadvantages, opinions, v.v. Cuốn sách này dành cho những thí sinh muốn tham gia kỳ thi viết cảm thấy tự tin rằng họ có ý tưởng chuẩn và từ vựng cho càng nhiều chủ đề càng tốt.

Nội dung Ideas for IELTS Topics

Cuốn sách bao gồm 24 chủ đề, ở mỗi chủ đề Simon sẽ giới thiệu các ý tưởng mà bạn có thể sử dụng cho bài viết của mình ở các dạng đề thường gặp như agree and disagree, advantages and disadvantages, opinions, v.v

>>Xem thêm<<: Tổng hợp 24 chủ đề IELTS Writing task 2 ( Bài mẫu chi tiết) 

Ngoài ra, trước khi bắt đầu vào từng chủ đề, Simon sẽ cung cấp cho bạn một số tips về cách để đạt được điểm cao trong bài viết cũng như cách để chuẩn bị, ôn luyện cho phần thi IELTS Writing Task 2.

Kỹ năng liên quan Ideas for IELTS Topics

1. Kỹ năng phát triển ý mạch lạc

1 trong 4 tiêu chí chấm điểm cho kỳ thi IELTS Writing Task 2 là câu trả lời của bạn thỏa mãn và liên quan đến câu hỏi và vấn đề được đưa ra. Ngoài ra, cách sắp xếp và trình bày các ý tưởng và dẫn chứng của bạn còn phải mạch lạc về logic nữa. Đây là 2 yếu tố quan trọng nhưng rất nhiều bạn gặp khó khăn có thể là do không hiểu câu hỏi hoặc không có đủ kiến thức xã hội để nghĩ ra được câu trả lời đúng. Sách Simon’s Ideas, Topics and Vocabulary for IELTS Writing Task 2 sẽ giúp bạn che lấp hai nhược điểm này bằng cách cung cấp một hệ thống ý tưởng hay và cực kỳ hợp lý.

>>Xem thêm<<: Giới thiệu sách IELTS Simon Writing Task 2 Academic – By Simon

2. Mở rộng kiến thức xã hội

Nhiều bạn cho rằng không cần kiến thức xã hội tốt vẫn có thể đạt được điểm cao trong kỳ thi IELTS. Đây là một quan niệm sai lầm và có thể cản trở bạn trong việc cải thiện band điểm của mình. Có một vốn kiến thức xã hội tốt sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng để trình bày trong phần thi Nói và thi Viết. Đọc và áp dụng các gợi ý trong quyển sách của thầy Simon sẽ giúp bạn tiện thể thu nạp thêm các kiến thức về xã hội và cuộc sống xung quanh ta.

3. Mở rộng vốn từ vựng

Chìa khóa cho band điểm cao trong bài thi Task 2 không phải là ngữ pháp, cũng không phải ở cách bạn sử dụng các từ hay cụm từ học thuật cao cấp. Biết nhiều từ mà không dùng được thì cũng bỏ. Để đạt điểm cao, bạn cần có vốn từ rộng thuộc nhiều chủ đề (từ và cụm từ liên quan đến chủ đề và câu hỏi trong bài IELTS Writing Task 2). Cuốn sách này hoàn toàn có thể đáp ứng được điều đó.

Đặc điểm nổi bật của Ideas for IELTS Topics

Đây có thể được gọi là điểm mạnh và cũng là điểm yếu của cuốn sách Ideas for IELTS Topics. Thông thường những tài liệu khác về IELTS Writing Task 2 sẽ có hướng dẫn về kiến thức ngôn ngữ rồi cả bài mẫu, ít khi nào có gợi ý để viết bài. Tuy nhiên, cuốn sách này cung cấp cho bạn rất nhiều ý tưởng về 24 chủ đề hay gặp nhất trong kỳ thi.

B. Sử dụng Ideas for IELTS Topics thế nào?

1. Đối tượng sử dụng sách Ideas for IELTS Topics

Do chỉ cung cấp ý tưởng và từ vựng để viết, các bạn muốn sử dụng cuốn sách này nên đã có một khả năng sử dụng tiếng Anh ổn cùng với kỹ năng viết bài tốt. Nếu bạn mới bắt đầu học IELTS hay bị mất căn bản tiếng Anh, bạn chỉ nên tham khảo cuốn sách này và kết hợp với các cuốn sách khác tập trung vào những kỹ năng cơ bản.

2. Cách sử dụng sách Ideas for IELTS Topics Simon

Bạn không cần phải học cuốn sách này theo thứ tự từ đầu đến cuối. Bạn chỉ cần tham khảo mục lục, tìm chủ đề mà mình hứng thú hoặc chủ đề mà bạn thấy lạ chưa biết nhiều và học từ đó. Bạn hoàn toàn có thể “vay mượn” các ý tưởng từ cuốn sách này cho bài viết của mình. Để đạt được hiệu quả cao trong việc tận dụng nội dung của cuốn sách, các bạn có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: chọn 1 đề Writing Task 2 ⇒ tự lập dàn ý ⇒ Tự viết một bài

Bước 2: Sử dụng các ý tưởng của chủ đề tương ứng trong sách ⇒ sắp xếp lại theo một hệ thống hợp lý, phù hợp với câu hỏi (Do ý tưởng trong sách chỉ có liệt kê chứ không sắp xếp giùm cho bạn)

Bước 3: Viết thêm một bài khác dựa trên hệ thống ý tưởng từ trong trong sách

Bước 4: So sánh hai bài để đối chiếu về sự mạch lạc và logic

Bài viết liên quan: Tổng hợp 6 bộ tài liệu IELTS Simon bạn nên sở hữu

Tóm lại, Ideas for IELTS Topics là cuốn sách học IELTS Writing task 2 cực kỳ hiệu quả. Nó cung cấp cho các bạn những ideas and vocabulary hay dành cho các topics thường xuất hiện trong bài thi IELTS theo kỹ năng Writing với các hướng dẫn và từ vựng, bài mẫu band 6.5 đến 9.0 IELTS. Cuốn sách cực hữu ích cho các bạn ôn thi IELTS.

DOL English

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *