Improve Your IELTS Reading Skills by Sam McCarter – free PDF download

Improve Your IELTS Reading Skills by Sam McCarter – free PDF download
Có được một cuốn sách có đầy đủ các kiến thức với nội dung chuẩn, đáng tin cậy để cải thiện kỹ năng tiếng Anh là một giấc mơ của rất nhiều bạn. Đặc biệt là với các bạn đang học IELTS, việc có được một bộ sách kỹ năng IELTS chuẩn chính là một bước khởi đầu thuận lợi trên con đường luyện thi của mình. Vì thế, bộ sách Improve your IELTS của Sam McCarter chính là câu trả lời. Trong bài viết hôm nay, DOL English sẽ review chi tiết cho các bạn 1 cuốn trong bộ này đó chính là: Improve your IELTS Reading Skills.

Cuốn sách Improve your IELTS Reading Skills là 1 trong 4 cuốn thuộc bộ Improve your IELTS của tác giả Sam McCarter. Mỗi cuốn sách trong bộ tập trung vào 1 kỹ năng của bạn trong việc sử dụng tiếng Anh và cũng là 1 phần thi trong bài thi IELTS: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Thông qua các bài tập chi tiết có mục tiêu, quyển sách này cải thiện các kỹ năng và mở rộng vốn từ giúp học sinh đạt điểm IELTS cao trong phần thi IELTS Reading.

Nội dung của Improve your IELTS Reading Skills

Quyển sách này được chia ra thành 10 units, mỗi unit sẽ bao gồm những phần sau:

  • Mỗi units thuộc một chủ đề mà bạn sẽ thường gặp trong bài thi IELTS như: Nature, Art and Sciences, Health, v.v;
  • Các bài tập chi tiết liên quan đến các kỹ năng quan trọng trong bài thi IELTS reading như Scanning, Skimming, đoán nghĩa, v.v;
  • Các dạng câu hỏi thường gặp trong phần thi nói như True/False/Not Given, Labelling, v.v;
  • Cuối mỗi unit là một exam practices bao gồm các dạng câu hỏi giống như kỳ thi IELTS thật, giúp người đọc làm quen format của bài IELTS Reading.

Kỹ năng liên quan đến Improve your IELTS Reading Skills

1. Kỹ năng đọc hiểu ideas

Đúng như tựa đề, mục đích của cuốn sách này là để cải thiện kỹ năng đọc của bạn. Khác với nhiều cuốn sách khác chủ yếu chỉ tập trung vào việc cải thiện khả năng trả lời các dạng câu hỏi hay đưa nhiều bài tập để bạn “cày”, Improve your IELTS Reading Skills còn hướng dẫn cách đọc đoạn văn sao cho hiệu quả. Cụ thể hơn, quyển sách này đưa ra chiến thuật skimming and scanning đúng giúp bạn thu thập được thông tin chi tiết hoặc main idea của bài cực kỳ hiệu quả.

>>Xem thêm<< Ứng dụng Linearthinking – Tư duy tuyến tính trong IELTS Reading

2. Kỹ năng trả lời các dạng câu hỏi phong phú

Cuốn sách này được thiết kế khoa học hơn rất nhiều tài liệu Reading IELTS khác ở chỗ, tác giả tập trung nhiều hơn cho nhu cầu của người thi bài thi IELTS.

Nói cách khác, dạng nào khó hơn thì được luyện nhiều hơn. Ví dụ như các dạng khó như Matching Heading, Multiple Choice và đặc biệt là True False Not Given hay Yes – No – Not Given đều được luyện tập ít nhất là chục lần trong toàn bộ cuốn sách

Bên cạnh đó nhằm giúp người đọc tăng kỹ năng Reading phục vụ cho IELTS, tác giả luôn kèm theo các chiến thuật làm bài, các mẹo làm bài hiệu quả mà bạn khó có thể tìm thấy ở đâu phong phú và cụ thể hơn. Mỗi một dạng bài đều được đưa hướng dẫn riêng.

3. Cải thiện vốn từ vựng của bạn hiệu quả

Để có thể đọc hiểu được bất kỳ đoạn văn nào đến từ đủ loại chủ đề khác nhau, đương nhiên là từ vựng của bạn phải khá! Xuyên suốt cuốn sách, bạn không những cải thiện các kỹ năng cần thiết để làm bài đọc mà còn tiện thể thu thập được rất nhiều từ vựng từ dễ đến khó nhưng đều rất quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh nói chung hoặc trong bài thi IELTS nói riêng.

>>Sách đồng tác giả<<: Giới thiệu sách Improve Your IELTS Writing Skills

Đặc điểm nổi bật của Improve your IELTS Reading Skills

1. Tiếp cận chủ đề mới theo từng Topic

Nhờ có tiếp cận theo topic mà cuốn sách này không hề nhàm chán tí nào cả. Các chủ đề cũng rất gần gũi với cuộc sống nên bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để hiểu rõ. Vừa cải thiện khả năng tiếng Anh vừa cải thiện các kiến thức về xã hội sẽ giúp bạn đạt được band điểm IELTS cao hơn.

2. Các dạng bài tập thú vị

Ở các cuốn sách khác nói về IELTS Reading, các bài tập thường chỉ có một “khung”, hoặc là bài tập điền từ hoặc là các bài tập giống bài thi Đọc. Điều này sẽ rất nhàm chán, đặc biệt là nếu bạn đã phải luyện đề quá nhiều.

Các bài tập được thiết kế khá thú vị và phong phú. Hơn thế nữa, bài tập ở trong sách không quá khó nhưng cũng rất lừa tình. Thích hợp để luyện kỹ từng dạng mà mình còn yếu, vì mỗi unit tập trung vào từng dạng bài.

B. Sử dụng Improve your IELTS Reading Skills thế nào?

1. Đối tượng phù hợp cho cuốn sách Improve your IELTS Reading Skills

Nếu điểm thi của bạn nằm từ 4.5 đến 7.5 thì cả bộ Improve your IELTS chính là bộ sách đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng để làm tài liệu tự học ở nhà. Các kiến thức trong sách được phủ rất rộng về mặt kỹ năng làm bài cũng như các kiến thức về ngôn ngữ. Tuy nhiên, do được viết bằng tiếng Anh nên nếu các bạn nào bị mất căn bản hoặc mới bắt đầu “chập chững” học tiếng Anh thì sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Ngoài ra, đây cũng có thể là giáo án rất hiệu quả và khoa học cho các giáo viên dạy IELTS.

2. Cách sử dụng sách Improve your IELTS Reading Skills

Bạn nên học lần lượt các bài từ 1 đến 10 vì mỗi bài đều có những kỹ năng riêng, kỹ năng của bài 1 được vận dụng trong bài 2. Với mỗi bài học, nên học từ vựng trước sau đó chuyển sang các bài tập về kỹ năng và cuối cùng là làm bài exam practice để quen với format của đề thi hơn.

Nên kèm theo cuốn sổ hoặc flashcard để áp dụng note từ vựng theo từng topic đã học để nhớ kiến thức lâu hơn. Nên sử dụng song song cuốn sách này cùng 3 cuốn sách ôn luyện các kỹ năng khác thuộc bộ sách Improve your IELTS để phát triển 4 kỹ năng cùng lúc, không bị thiên lệch.

>>>Xem thêm<<< Tìm hiểu về mô hình học Blendesmart Learning Model

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *