Tổng hợp 10+ Website luyện thi IELTS cho 4 kỹ năng tốt nhất

17 website luyện thi ietls 4 kỹ năng tốt nhất
Chuẩn bị cho kì thi IELTS chưa bao giờ là một công việc đơn giản, kỳ thi IELTS (International English Language Testing System) luôn là những kỳ thi quan trọng nhất. Hãy cũng DOL điểm danh 17 Website luyện thi IETLS cho 4 kỹ năng chính (Speaking, Writing, Listening và Reading).

1. IELTSSpeaking.co.uk

https://www.ieltsspeaking.co.uk/ielts-education-vocabulary/

Đây là trang web tập trung chuyên sâu rèn luyện cho kỹ năng Speaking trong IELTS. Tại đây, bạn sẽ tìm được không chỉ các bài tập rèn luyện cho phần Speaking mà cả những nội dung thi thử để tự luyện tập bên ngoài. Ngoài ra các bài luyện nói sẽ được chia thành nhiều chủ đề, nhiều cấp độ sau đó cung cấp cho bạn một nội dung nói mẫu cùng với các cụm thành ngữ có khả năng đẩy cao điểm của bạn và ý nghĩa, cách sử dụng của chúng.

Một điểm cộng khác cho IELTS Speaking là giao diện vô cùng gọn gàng, không có quảng cáo, không bị rối mắt khi sử dụng.

2. IELTS-Exam.net

https://www.ielts-exam.net/ielts_speaking_samples/390/IELTS-Exam.net

Tại đây, bạn sẽ tìm được những tips hiệu quả bạn nên áp dụng trong phần thi Speaking của mình để nâng cao điểm số của bản thân. Chẳng hạn, website sẽ đề nghị bạn nên Give reasons for your answer, Add more information hoặc Give examples of what you mean và bên dưới sẽ là một chủ đề mẫu kèm theo câu trả lời đã được soạn sẵn cùng với những tips được cung cấp. Hơn nữa, trang web cung cấp rất nhiều chủ đề, bạn sẽ không sợ bị giới hạn kiến thức hoặc từ vựng.

Cũng như website IELTS Speaking, giao diện của IELTS-Exam vô cùng gọn gàng, không có quảng cáo chằng chịt gây rối mắt.

3. GoodluckIELTS.com

http://www.goodluckielts.com/IELTS-speaking-topics.html

Với Goodluck IELTS, trang web sẽ cung cấp cho bạn một list dài những câu hỏi có khả năng sẽ xuất hiện trong phần thi Speaking của bạn, bạn có thể dù danh sách đó để luyện tập trước. Với những câu hỏi được cung cấp, bạn có thể xây dựng cho riêng mình một dàn ý riêng sau đó tuỳ ý áp dụng trong quá trình thi.

4. BestIELTSOnline.com

http://www.bestieltsonline.com/ielts-speaking-test-part-3-sample-questions-and-answers/

Trang web này đặc biệt và ăn điểm hơn các trang web khác ở điểm, tất cả các tài liệu được cung cấp đều được thực hiện dựa trên kinh nghiệm của các thí sinh đã hoàn thành cuộc thi IELTS. Các thí sinh sẽ cung cấp câu hỏi mình đã gặp trong kỳ thi và câu trả lời cùng những tips bạn nên áp dụng để đạt điểm cao.

Các câu trả lời không được viết theo dạng mẫu để bạn phải học thuộc theo mà sẽ được giảng dãi, phân tích vì sao bạn nên nói theo ý như vậy và nên nói như thế nào. Từ đó bạn sẽ có thể lập ra được dàn ý của riêng mình mà không bị phụ thuộc vào ghi nhớ những đoạn câu mẫu.

5. IELTSAnswers.com

http://www.ieltsanswers.com/ielts-speaking-test-part2.html

Tại đây, bạn sẽ không được cung cấp các câu trả lời mẫu mà sẽ được hướng dẫn từ những nền tảng cơ bản của phần Speaking. Bắt đầu từ cấu trúc chấm bài, phân loại các task, cách để cải thiện điểm số đến những câu dẫn vào đề có thể nâng cao điểm của bạn đến cả những chủ đề có khả năng sẽ xuất hiện trong phần thi. Bạn chỉ cần dựa vào tất cả những tài liệu được cung cấp đó và tự rèn luyện kỹ năng nói cho bản thân.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Phương pháp luyện thi IELTS Speaking hiệu quả nhất

IELTS Answer cũng hạn chế cung cấp một câu trả lời quá dài tránh tình trạng thí sinh có thể bị áp đảo bởi lượng thông tin cần nhớ hoặc lưu ý. Trình bày tại website cũng vô cùng rõ ràng, súc tích không bị lan man như một số website khác.

B. Kỹ năng Writing

6. EssayWritingHelp.com

https://www.essaywritinghelp.com/

Với phần thi Writing, để có thể viết được một bài essay hay, trước hết bạn cần phải nắm được nền tảng cấu trúc của một bài essay. Essay là gì? Quá trình xây dựng sườn bài của một bài essay? Outline? Format?,… Bạn sẽ tìm được tất cả thông tin đó tại Essay Writing Help.

Đây sẽ là một website hữu ích cho những bạn vừa bắt đầu con đường rèn luyện kỹ năng Writing. Điểm trừ tại đây là phần trình bày khá dài và nội dung cứng nhắc, dễ gây nhàm cho một số bạn.

7. DcIelts.com

http://www.dcielts.com/ielts-task-2-writing/

** **DC IELTS cũng tựa như website vừa được giới thiệu trên, đây cũng là nơi để các thí sinh đang trong quá trình ôn luyện IELTS tìm kiếm các tài liệu xung quanh việc rèn luyện kỹ năng và xây dựng cách viết cho phần thi Writing. Tuy nhiên, DC IELTS tập trung vào việc hướng dẫn người dùng xây dựng dàn ý và cách viết một cách chi tiết. Ví dụ như với phần Introductions, trang web sẽ cung cấp cho người dùng một cách để có thể áp dụng cho phần mở đầu của mọi chủ đề, đó là Asking yourself 4 simple questions. Sau đó, người dùng có thể áp dụng ngay với phần luyện tập bên dưới.

Trang web cũng đồng thời đem đến cho các thí sinh có mục tiêu 8.0 một lượng kiến thức lớn về các mặt như ngữ pháp, từ vựng, câu từ,…

Với lời giới thiệu là Teacher’s guide to free IELTS preparation nên mọi tài liệu nơi đây đều sẽ được truy cập miễn phí.

8. Easy-ielts.blogspot

http://easy-ielts.blogspot.com/

Đơn giản hơn hai trang web trên, tại đây, bạn sẽ được cung cấp những bài viết mẫu hoàn chỉnh từ các chủ đề đã từng hoặc có khả năng sẽ xuất hiện trong kì thi IELTS.

Các bài mẫu được viết theo một bố cục rõ ràng, tiêu chuẩn và sử dụng các từ vựng có khả năng đem đến điểm cao cho bài. Các từ ấy cũng sẽ được in đậm và chú thích ý nghĩa cuối bài để tiện cho việc ghi nhớ và sử dụng sau này.

C. Kỹ năng Listening

9. Randall’s ESL Cyber Listening Lab

https://www.esl-lab.com/

Khi tìm đến đây, bạn sẽ nhận được vô vàn những bài tập rèn luyện nghe với hàng trăm chủ đề, cấp độ từ dễ đến khó, thậm chí là cả những bài tập có tính giờ. Tất cả được thiết kế dưới dạng quizz, tương tự như với phần Nghe trong kì thi IELTS chính thức.

Có lẽ điểm trừ duy nhất của website này là không cung cấp phần đáp án cho các dạng bài tập, gây trở ngại cho việc luyện tập khi cần so sánh kết quả.

10. Luke’s English Podcast

https://teacherluke.co.uk/

Đây không phải là một website chuyên về luyện Nghe cho IELTS, website được thành lập bởi một người ngoại quốc, Luke Thompson, anh thành lập website này như một nơi chia sẻ các podcast (một dạng tựa như radio) của bản thân cho tất cả những người học tiếng Anh nói chung. Mỗi một podcast là một câu chuyện riêng, nói cách khác, đây là một dạng học kết hợp với tính giải trí.

Website được thành lập vào năm 2009 và hiện tại, sau khi đã dành được 5 giải thưởng về mặt giáo dục Anh ngữ, vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Luke cũng cung cấp cho người dùng kịch bản podcast của mình để tiện cho việc học tập cũng như chia sẻ một vài cụm từ, thành ngữ hữu ích trong giao tiếp ngoại ngữ.

11. LingQ

https://www.lingq.com/en/learn-english-online/

Đây là một trang web hỗ trợ cho bạn trong việc học tập ngôn ngữ giao tiếp, không chỉ riêng Anh ngữ, website còn bao gồm cả những ngôn ngữ khác như Ý, Nhật, Pháp,…

Không chỉ là một website, LingQ còn hoạt động như một cộng đồng kết nối vì thế, khi đăng ký tham gia tại đây, bạn sẽ có cơ hội giao tiếp với cả những người bản xứ.

LingQ hoạt động được trên cả máy tính và điện thoại di động, tiện lợi cho bạn mọi lúc trong việc rèn luyện và học tập.

12. Podomatic

https://www.podomatic.com/podcasts/splendidspeaking/episodes/2016-02-09T01_35_52-08_00

Podomatic hoạt động tương tự như Luke’s English Podcast, tức là người dùng sẽ rèn luyện kỹ năng nghe qua các podcast được cung cấp. Các podcast tại đây cũng được chia ra thành nhiều chủ đề và vì đây là website chuyên về các kỹ năng IELTS, nên nội dung podcast cũng sẽ mang tính chuyên môn hơn bên website của Luke.

Xem thêm bài viết: 6 dạng câu hỏi IELTS Listening thường gặp

Bên dưới mỗi podcast sẽ có một phần tóm tắt nội dung của bài nghe, tuy nhiên, website này không cung cấp kịch bản chi tiết của mỗi podcast nên người dùng chỉ có thể nghe suôn. Nội dung đối với một số người sẽ có phần nhàm chán, chứ không vui nhộn và giải trí như bên website Luke.

D. Kỹ năng Reading

13. Howstuffworks

https://www.howstuffworks.com/

Howstuffworks là một trang tổng hợp thông tin với nhiều chủ đề khác nhau, viết các sự kiện gây tò mò. Các chủ đề vô cùng đa dạng nếu bạn không thích đọc, bạn cũng có thể xem qua các video dạng tin tức tại đây cùng podcast.

Khác với các trang tin tức chuyên nghiệp như BBC, Howstuffworks được viết với câu chữ dễ hiểu hơn cùng nội dung mang tính giải trí hơn. Vì thế, trang tin tức này sẽ rất phù hộ với những bạn đang ở cấp độ 5.0 đến 6.0, các bạn không thích đọc các dạng bài mang tính học thuật cao cũng có thể tìm đến đây.

14. SciTechDaily

https://scitechdaily.com/

Cũng như website vừa được giới thiệu trên, SciTechDaily cũng là một trang tổng hợp tin tức nhưng tại đây, chỉ tập trung vào chủ đề khoa học và kỹ thuật nên câu chữ và nội dung sẽ được nâng cao hơn bên Howstuffworks một chút. Tuy vậy, nếu bạn có hứng thú với các chủ đề khoa học thì đây sẽ là một nơi tuyệt vời để bạn vừa thư giãn giết thời gian vừa rèn luyện khả năng đọc Anh ngữ của mình.

15. Earth Observatory

https://earthobservatory.nasa.gov/

Vì trong phần thi đọc của IELTS sẽ mang nội dung khá chuyên nghiệp với những câu từ có phần phức tạp nên bạn nên làm quen dần qua cách đọc những bài viết mang nội dung chuyên môn như các chủ đề về khoa học, kỹ thuật hay lịch sử,…

Earth Observatory là trang tin tức tổng hợp của NASA, các chủ đề bài viết được dựa trên việc nghiên cứu và quan sát từ NASA. Tuy vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng vì thật ra nội dung các bài không qúa khó hiểu và phức tạp. Các tin được thực hiện qua một video theo dạng chữ kết hợp với hình thế nên sẽ không gây nhàm chán và quá khó hiểu.

Đến với đây, bạn sẽ không chỉ rèn luyện được kĩ năng đọc của mình mà còn thu về được rất nhiều kiến thức hay ho về trái đất nói chung và các chủ đề liên quan nói riêng.

16. National Geographic

https://www.nationalgeographic.com/

Nếu bạn đã có một xuất phát ổn định, vào khoảng level 6.5 thì bạn có thể ghé thăm website National Geographic. Đây là một trang web rất nổi tiếng chuyên về các mục khoa học, địa lý, văn hoá và du lịch. Có kha khá các bài thi đọc của IELTS được trích ra từ đây nên đây sẽ là một nguồn ôn luyện vô cùng thích hợp và hiệu quả cho bạn.

Website được thiết kế vô cùng đẹp mắt và gọn gàng, các chủ đề bài viết cũng rất phong phú và thú vị. Tuy nhiên, nếu muốn đọc được hết tất cả nội dung tại đây thì bạn sẽ phải đăng ký email của mình nhưng sẽ là miễn phí nên bạn cũng không cần qúa lo lắng.

Nếu bạn đang có mục tiêu IELTS từ 6.5 trở lên thì tất cả những website được cung cấp trên chính là những nguồn tài liệu phù hợp và hiệu quả nhất để góp phần trên con đường đạt đến số điểm mong muốn của bạn. Chúc bạn may mắn với kế hoạch ôn luyện của bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *