Complete IELTS Bands 4-5 Teacher's Book (Free download PDF)

Đối với những bạn mới bắt đầu học IELTS, các bạn thường nhận thấy có vô vàn tài liệu trên thị trường và không biết tựa sách nào là phù hợp cho mình. Để dập tan sự hoang mang của các bạn, DOL xin giới thiệu series Complete IELTS do Cambridge University xuất bản.

Complete IELTS Bands 4-5 Teacher's Book

🔎 Nội dung sơ lược Complete IELTS Bands 4-5 Teacher's Book

📖 Review chi tiết Complete IELTS Bands 4-5 Teacher's Book

1. Bố cục sách

Bộ sách Complete IELTS được biên soạn cho 3 band điểm từ thấp đến cao, với mỗi band điểm bao gồm 2 CD (Speaking, Listening) và 3 giáo trình (Student's Book, Workbook, Teacher's Book) và nội dung của các giáo trình tương đồng và bổ trợ cho nhau. Cụ thể hơn ở Complete IELTS Bands 4-5 Teacher's Book, sách chứa 4 nhóm nội dung chính:

  • Gợi ý cách dạy Student's Book: sách nêu rõ những mục tiêu cần học và hướng dẫn từng bước cho mỗi hoạt động  trong sách Student's Book. Kèm theo đó là đáp án bài tập (bao gồm cả gợi ý Writing / Speaking) và nhiều dạng bài tập mở rộng thêm.

  • 10 hoạt động giáo viên có thể in ra giấy: ở mỗi Unit, sách cung cấp những hoạt động thêm giúp học sinh ôn lại những bài học của Unit đó. Những bài hoạt động này có đi kèm với đáp án và giải thích.

  • 5 bài test theo dõi tiến độ: mỗi 2 Units của sách Student's Book sẽ có bài kiểm tra về kiến thức ngữ pháp và từ vựng của bài.

  • 10 word lists: Những wordlist này tổng hợp vốn từ mà học sinh đã được tiếp xúc với sách, từ đó có thêm nguồn tham khảo để nhìn lại trong khi làm bài Writing / Speaking, hay học sinh cũng có thể dùng nhiều cách để học thuộc lòng.

Bảng tóm tắt nội dung sách Complete IELTS Bands 4-5 Teacher's Book

Complete IELTS Bands 4-5 Teacher's Book
Mục lục của sách Complete IELTS Bands 4-5 Teacher's Book

2. Đối tượng phù hợp

Đối với những người mới bắt đầu tham gia quá trình

, Complete IELTS Bands 4-5 Teacher's Book cực kỳ phù hợp để nghiền ngẫm và luyện tập.

3. Điểm mạnh

Các điểm mạnh của Complete IELTS Bands 4-5 Teacher's Book có thể kể đến là

  • Bổ sung số lượng lớn bài tập cho Student's Book

Người học giáo trình Complete IELTS có cực kỳ nhiều bài tập để ôn luyện và củng cố những kiến thức mới. Bên cạnh bài tập trong Student's book và workbook, sách Teacher's book còn đem lại cho người học nhiều bài tập mở rộng cùng chủ đề, cũng như bài test theo dõi tiến độ liên tục xuyên suốt quá trình học.

  • Mở rộng thêm vốn từ

Những bạn học IELTS mới bắt đầu sẽ không cần phải lo về kiến thức từ vựng nếu quyết tâm theo học giáo trình đến những trang cuối cùng. Những phần Vocabulary Extension ở mỗi Unit cung cấp cho người học những list từ vựng thuộc một chủ đề mà người học có thể dùng để học và ôn, hay ứng dụng trong lúc học viết và nói.

  • Hướng dẫn từng bước

Những bài làm trong Student's Book không chỉ đơn giản được đua ra đáp án, mà còn được hướng dẫn cặn kẽ cách trả lời, gợi ý, cũng như bài trả lời mẫu. Điểm này vô cùng hữu ích cho các bạn tự học vì sách có thể đóng vai trò như là người giáo viên hướng dẫn bạn học nội dung trong sách Student's Book, và còn gợi ý bài Speaking và Writing cho bạn.

4. Điểm yếu

Mặc dù là một bộ tài liệu luyện IELTS hữu dụng, cuốn Complete IELTS Bands 4-5 Teacher's Book này vẫn có những nhược điểm nhỏ gây khó khăn cho người học 4.0-5.0. Có thể kể đến là:

  • Hoàn toàn sử dụng tiếng Anh

Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên đối với những bạn còn hạn chế (đặc biệt đối với người học 4.0) thì sẽ khó dùng hiệu quả nếu không được hướng bài bản. Bên cạnh đó, người tự học cũng có thể thấy ngợp và nản chí với hàng trăm trang giấy dày đặc tiếng Anh. Hiểu sai nội dung / không hiểu cũng hoàn toàn có thể xảy ra.

  • Thiếu tương tác đối với kỹ năng Speaking

Yếu tố phản xạ và nói trôi chảy liên tục bằng tiếng Anh hiển nhiên vô cùng quan trọng cho IELTS Speaking nói riêng và giao tiếp tiếng Anh nói chung. Vì tính thiết yếu, kỹ năng phản xạ và tập nói qua lại này nên được luyện ngay từ đầu bất cứ lộ trình học nào. Tuy nhiên, việc chỉ đọc lời hướng dẫn Speaking và nghe audio không thể chứng tỏ là một cách học hiệu quả.

📝 Cách sử dụng sách hiệu quả

Complete IELTS Bands 4-5 Teacher's Book là một tài liệu hoàn toàn hữu ích cho người học lộ trình 4.0-5.0 và là một sự bổ sung to lớn cho sách Student's Book và Workbook. Mặc dù sách được viết cho giáo viên nên từ vựng sử dụng có thể nhiều và dài hơn, bạn vẫn có thể khai thác những bài tập mở rộng ở từng unit, 10 world list theo chủ đề, và những bài kiểm tra theo dõi tiến độ.

DOL khuyên các bạn tự học nên học song song sách Student's Book and Teacher's Book ở cùng một buổi học. Người học có thể xem đề bài của các hoạt động trong Student's Book, sau đó đọc nội dung tương ứng ở Teacher's Book để lấy ý và làm bài. Bạn cũng hãy sử dụng những cách học từ vựng để học word list sau mỗi Unit nhé.

Riêng đối với kỹ năng Speaking, việc tự học speaking ở giai đoạn mới bắt đầu sẽ là một khó khăn lớn ảnh hướng đến sự phản xạ và lưu loát của bạn trong tương lai. DOL khuyên bạn hãy tăng tính tương tác khi học kỹ năng này nhé, ví dụ như học nhóm với bạn bè.

Còn nếu bạn nhận thấy bản thân thật sự cần sự giúp đỡ chuyên môn trong lĩnh vực IELTS, các bạn hãy liên hệ với DOL để đảm bảo tiến bộ và đạt band điểm IELTS mà bạn mong muốn.

Download Complete IELTS Bands 4-5 Teacher's Book

Bên cạnh Complete IELTS Bands 4-5 Teacher's Book, tham khảo thêm các cuốn sách khác dành cho giáo viên của Collins:

🏷️ Lời kết

DOL khuyên các bạn tự học nên học song song sách Student's Book and Teacher's Book ở cùng một buổi học. Người học có thể xem đề bài của các hoạt động trong Student's Book, sau đó đọc nội dung tương ứng ở Teacher's Book để lấy ý và làm bài. Bạn cũng hãy sử dụng những cách học từ vựng để học word list sau mỗi Unit nhé.