Cambridge Grammar for IELTS Student’s Book with Answers and Audio CD (Cambridge Books for Cambridge Exams)

Giới thiệu sách Cambridge Grammar for IELTS
Khi học IELTS, nếu các bạn đang có những thắc mắc như Học ngữ pháp IELTS thì chọn sách nào tốt nhất? Có quyển sách nào dành riêng cho ôn thi ngữ pháp của bài thi IELTS không?… thì quyển Cambridge Grammar for IELTS chính là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Trong bài viết ngày hôm nay, DOL English sẽ giới thiệu cho các bạn nội dung cũng như cách sử dụng chính xác nhất quyển sách dạy ngữ pháp cực kỳ thú vị này nhé.

Đây là tựa được biên soạn và xuất bản bởi đại học Cambridge vào năm 2007 và tài xuất bản vào năm 2008. Tuy đã được viết hơn 10 năm trước nhưng những thông tin và kiến thức trong quyển Cambridge Grammar for IELTS vẫn có rất nhiều giá trị lớn cho việc học IELTS của các bạn.

Sách là tổng hợp tất cả chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng được dùng đến trong kỳ thi thi IELTS, phục vụ cho bạn nào đang học IELTS có thể biết được kiến thức mình cần học.

cambridge grammar for ielts with answer

Nội dung của Cambridge Grammar for IELTS

Cuốn sách bao gồm 25 units, mỗi unit có cấu trúc tương tự 4 phần như sau:

Section A: Context Listening

Phần đầu tiên sẽ giới thiệu cho các bạn các điểm ngữ pháp có trong unit trong bối cảnh  của bài thi IELTS. Việc này sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn tại sao các điểm ngữ pháp này cần được học để từ đó bạn có thể tập trung hơn cho phần B.

Ngoài ra, Section A cũng có những bài tập nghe có đi kèm bài giải để giúp bạn tiện thể cải thiện kỹ năng nghe.

cambridge grammar for ielts pdf

Section B: Grammar

Cambridge grammar for ielts giới thiệu cho các bạn các chủ điểm ngữ pháp có đi kèm giải thích và ví dụ.

Section C: Grammar Exercise

Đây là phần bài tập giúp bạn luyện tập và thực hành những kiến thức vừa được học ở Section B. Nếu có thắc mắc, bạn có thể xem lại phần B. Các bài tập này có đính kèm bài giải ở phần sau của cuốn sách để giúp bạn kiểm tra và đánh giá khả năng của bản thân.

Section D: Test Practices

Sau mỗi Unit là một bài Test Practices. Các bài practices này được thiết kế giống như trong bài thi IELTS để giúp bạn tiện thể làm quen dần với cấu trúc bài thi IELTS luôn. Tuy nhiên, các Test practices này sẽ tập trung vào ngữ pháp chứ không chú trọng vào các phần còn lại quá nhiều.

Sau 24 units chúng ta sẽ tới Section Key, đây là tổng hợp tất cả những đáp án và câu trả lời mẫu để bạn có thể tham khảo.  Đặc biệt, cuối sách còn có động từ bất quy tắc, cụm động từ hay.

test practice

Kỹ năng liên quan Cambridge Grammar for IELTS

Cải thiện kiến thức về các điểm Ngữ Pháp quan trọng trong IELTS

24 units trong cuốn sách tổng hợp đầy đủ các kiến thức và các điểm ngữ pháp quan trọng thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Các cấu trúc ngữ pháp từ 12 thì cho tới các động từ khiếm khuyết, liên từ, v.v đều được đề cập trong cuốn sách này.

Không chỉ dừng lại ở việc liệt kê kiến thức, Cambridge Grammar for IELTS còn giới thiệu chúng một cách dễ hiểu và rõ ràng nhất với ví dụ cụ thể và các bài tập liên quan cực kỳ đa dạng giúp bạn nhớ được lâu hơn.

Cải thiện vốn từ vựng

Trong quá trình học qua 24 units của Cambridge Grammar for IELTS , bạn sẽ gặp được rất nhiều các từ vựng có cấp độ từ đơn giản đến phức tạp thuộc các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS.

Ngoài ra, ở cuối cuốn sách còn có bảng động từ bất quy tắc thường gặp cũng như các cụm động từ hay mà bạn có thể sử dụng trong giao tiếp tiếng Anh hằng ngày cũng như trong bài thi IELTS để được điểm cao cho phần thi nói và viết.

Làm quen với cấu trúc bài thi IELTS

Sau mỗi unit bạn sẽ được thực hành bằng các bài Test Practices. Các bài test này được thiết kế tương tự như cấu trúc của bài thi IELTS. Việc này cực kỳ có lợi cho việc học IELTS của bạn. Vừa được cải thiện được các kiến thức Ngữ Pháp tiếng Anh vừa giúp bạn tập làm quen dần với các dạng đề/ dạng câu hỏi xuất hiện trong bài thi IELTS. “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”.

Cải thiện kỹ năng nghe

Cambridge Grammar for IELTS có đi kèm các bài nghe cho từng unit. Nếu chịu khó nghe theo cũng như luyện tập thường xuyên bạn sẽ hình thành một phản xạ nghe tốt từ đó sẽ theo kịp được tốc độ nói của người bản xứ. Việc hình thành phản xạ này sẽ giúp ích rất nhiều cho bài thi Nghe và Nói trong kỳ thi IELTS. Bạn có thể theo kịp bài nói để lấy thông tin cần thiết trả lời câu hỏi và bạn có thể hiểu được giám khảo đang nói gì trong phần thi Nói.

>>Review sách liên quan<<: Giới thiệu sách Cambridge Vocabulary for IELTS

Đặc điểm nổi bật của Cambridge Grammar for IELTS

Practice Test có cấu trúc như bài thi IELTS

Thông thường, các tài liệu hướng dẫn về ngữ pháp trong tiếng Anh thường chỉ có các bài tập liên quan đến cấu trúc ngữ pháp tập trung. Tuy nhiên, Cambridge Grammar for IELTS cung cấp cho người học một bài practice test ở mỗi chương có cấu trúc như bài thi IELTS từ đó giúp bạn làm quen.

Entry Test giúp bạn xác nhận được điểm ngữ pháp cần cải thiện

Trước khi bắt đầu học từng Unit, các bạn có thể làm bài Entry Test ở đầu cuốn sách để có thể xác định được điểm yếu hiện tại của mình nằm ở đâu để tập trung vào phần đó trước.

>>Xem thêm<< Lỗi Ngữ pháp trong IELTS: Chuyện không của riêng ai

B. Sử dụng Cambridge Grammar for IELTS thế nào

Đối tượng phù hợp cho cuốn sách

Cuốn sách này phù hợp cho tất cả các đối tượng đang học IELTS. Mặc dù bài thi IELTS không hề có phần thi Ngữ Pháp nhưng xuyên sốt 4 bài thi Nghe, Nói, Đọc, Viết bạn sẽ chạm trán rất nhiều điểm ngữ pháp mà bạn cần phải nắm rõ thì mới hiểu được đề thì mới làm bài được.

>>Xem thêm<< 17 Website luyện thi IELTS cho 4 kỹ năng

Cuốn sách có thể được dùng để tự học hoặc là giáo án cho các lớp dạy IELTS ở các cấp độ. Mặc dù vậy, cuốn sách viết bằng tiếng Anh nên nếu là người mới bắt đầu, mất gốc, các bạn cần kiên trì đọc – hiểu. Việc đọc – hiểu ngữ pháp đơn giản giúp các bạn học thêm được nhiều từ mới và làm quen tiếng Anh tốt nhất!

Cách sử dụng sách

Có 2 cách để sử dụng sách, bạn có thể bắt đầu từ đầu đến cuối 24 units theo thứ tự trong sách. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm bài Entry Test và sau đó kiểm tra những câu nào bạn bị sai thì cuốn sách sẽ gợi ý cho bạn Unit nào nên tập trung vào trước.

Tóm lại, đây là một tài liệu tổng hợp các kiến thức về ngữ pháp cực kỳ hữu dụng cho những bạn đang luyện thi IELTS ở mọi cấp độ. Ngữ Pháp trong tiếng Anh nói chung và trong bài thi IELTS nói riêng là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất, là nền tảng cho khả năng sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào. Cambridge Grammar for IELTS chính là sự lựa chọn đúng đắn cho các bạn khi muốn nâng trình ngữ pháp.

DOL English