Download Essential Grammar for IELTS & Review chi tiết

Dù không thuộc 4 kỹ năng được kiểm tra trong bài thi IELTS, Ngữ pháp vẫn đóng vai trò quan trọng và gián tiếp quyết định kết quả tất cả các phần thi. Nhằm hỗ trợ người học trong việc nắm vững các quy tắc thành lập câu, DOL English sẽ giới thiệu cho bạn cuốn sách Essential Grammar for IELTS - tập hợp các chuyên đề cô đọng nhất dành cho kỳ thi IELTS.

Essential Grammar for IELTS

🔎 Nội dung sơ lược Essential Grammar for IELTS

Essential Reading for IELTS là một khóa học ngắn hạn giúp trang bị cho người học những kiến thức nền tảng về ngữ pháp để có thể vận dụng tốt vào bài thi IELTS, đặc biệt là ở kỹ năng Đọc.

📖 Review chi tiết Essential Grammar for IELTS

1. Bố cục sách

Essential Grammar for IELTS đề cập tới những chủ điểm ngữ pháp quan trọng nhất và có mối liên hệ mật thiết với kỹ năng Đọc- hiểu và môn Viết trong kỳ thi IELTS.

Sách cô đọng các nội dung về cách dùng giới từ, các hình thái của động từ và cấu trúc câu thành 11 chương sách. Dưới đây là nội dung tóm lược của các chương:

Essential Grammar for IELTS không chỉ có lý giải đơn thuần và giản dị, mà còn phối hợp giữa lý thuyết và thực hành thực tế, nhờ thiết kế hai phần như sau:

  • Phần Giải thích ngữ pháp: tuân theo nguyên tắc tóm lược rõ ràng và trình diễn đúng trọng điểm.

  • Phần Thực hành ngữ pháp: gồm có nhiều dạng đề phong phú chủng loại về hình thức, phong phú về số lượng; tuy nhiên chỉ xoay quanh một yếu tố những bài tập ở phần này giúp học viên tận dụng tích điện lý giải để trau dồi ngôn từ từ nhiều góc nhìn, nâng cao kỹ năng diễn đạt của mình mình.

Ngoài ra, ở cuối sách này còn tồn tại phần phụ lục “Các mẫu câu dài và khó trong môn Đọc hiểu IELTS”, được đặc biệt quan trọng tinh lọc từ những bài đọc hiểu dài và khó từ bộ sách ‘Cambridge IELTS’ huyền thoại. Điều này giúp học viên làm quen với logic câu trong tiếng Anh và vận dụng ngữ pháp vào việc đọc hiểu - nắm nội dung chính xác của câu.

2. Đối tượng phù hợp

Essential Grammar for IELTS có độ khó phù hợp với các bạn đang ở band điểm từ 4.0 trở lên trong kỹ năng Reading. Quyển sách này là một cẩm nang xử lý vấn đề "đọc mà không hiểu" hoặc thường cảm thấy hoang mang khi gặp các câu dài và phức tạp khi các bạn bắt đầu vào việc luyện một bài đọc hoàn chỉnh hoặc một đề thi chính thức. Ngoài ra, phần bài tập dịch câu cũng tạo điều kiện cho các bạn chưa thành thạo việc viết câu bằng tiếng Anh cơ hội để rèn luyện thêm.

3. Điểm mạnh

  • Bố cục sách hợp lý

Nội dung của sách Essential Grammar for IELTS được lựa chọn cẩn thận và sắp xếp theo thứ tự từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học có trải nghiệm học tập có hệ thống và dần hình thành khả năng phân tích cấu trúc ngữ pháp trong câu.

  • Bài tập và ví dụ thiết thực

Phần lớn những câu ví dụ và bài tập trong cuốn sách này đều được trích từ 6 quyển đầu tiên của bộ “Cambridge IELTS” nổi tiếng và chú giải xuất xứ rõ ràng. Vì vậy, nhìn từ góc nhìn ngữ pháp, cuốn sách này mô phỏng khá chân thực kỳ thi IELTS.

  • Bài tập đa dạng

Các dạng bài tập trong sách rất đa dạng, từ dạng trắc nghiệm, điền từ vào chỗ trống, đến dịch câu sang tiếng Anh. Một lần nữa đây lại là biện pháp giúp các bạn tránh bị nhàm chán khi học ngữ pháp. Bên cạnh đó, tất cả các bài tập đều cực kỳ cơ bản và có đáp án để các bạn kiểm tra sau khi làm, do đó đây là tài liệu

cực kỳ thích hợp cho các bạn mất gốc.

Như vậy, chỉ cần có một kế hoạch học tập hợp lý, kết hợp với các chủ điểm và bài làm trong sách, người đọc sẽ nhận thấy kiến thức của mình tăng lên đáng kể.

4. Điểm yếu

  • Sách được viết bằng tiếng Việt và chứa dạng bài dịch câu

Essential Grammar for IELTS được viết hoàn toàn bằng tiếng Việt nên người học không có cơ hội được tiếp cận liên tục với tiếng Anh trong quá trình học. Ngoài ra, dạng bài tập dịch câu sang tiếng Anh khá "truyền thống", có phần "máy móc", và khá khó so với các bạn mới bắt đầu học IELTS hoặc chưa vững vàng trong kỹ năng Writing. Dạng bài tập này cũng làm hạn chế việc phát triển tư duy ngôn ngữ tiếng Anh của người học.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Các dạng ngữ pháp cũng được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó nên thích hợp với người học ở nhiều trình độ khác nhau. Những bạn mất gốc tiếng Anh nên lưu ý cải thiện vốn kiến thức của mình trước hoặc tìm đến những tài liệu luyện thi IELTS cơ bản hơn, phù hợp với mục đích học tập của bản thân bởi vì quyển sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền sẵn hơn đấy! 

Bạn có thể học theo trình tự sau để đạt kết quả tốt nhất:

  • Đầu tiên, hãy xem tiêu đề để biết bài học của mình là gì, liên quan đến phần kiến thức nào.

  • Đọc phần lý thuyết để nắm được kiến thức cơ bản. Chú ý là đến đây bạn chỉ cần hiểu, chưa cần nhớ.

  • Nên làm bài tập ra vở trước, trong lúc làm có thể xem lại lý thuyết nếu quên. Trước khi học một bài mới, hãy giở lại phần bài tập của bài cũ, và lần này hãy làm mà không xem lại lý thuyết.

Download Essential Grammar for IELTS

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Essential Grammar for IELTS và luyện tập thường xuyên để thành thạo các cấu trúc ngữ pháp nhé!

Tham khảo thêm các quyển sách cần thiết khác:

🏷️ Lời kết

Hy vọng với những san sẻ về sách Essential Grammar for IELTS của DOL có thể hỗ trợ cho bạn có thêm sự lựa chọn khi sẵn sàng tài liệu ôn luyện IELTS để sở hữu được nền tảng cũng như cấu trúc một những cách vững chãi nhất. Đừng quên liên hệ ngay với DOL để được tư vấn chi tiết ngay nhé!