7 tiêu chí lựa chọn Trung tâm luyện thi IELTS chất lượng

7 tiêu chí lựa chọn Trung tâm luyện thi IELTS chất lượng
Ngày nay, tiếng Anh ngày càng trở nên thông dụng và cần thiết trong cuộc sống và công việc hằng ngày. Từ đó nhu cầu học IELTS ngày càng tăng cao dẫn tới việc các trung tâm Anh ngữ ngày một mở ra với số lượng vô sổ kể. Tuy nhiên, từ đó việc lựa chọn môt trung tâm luyện thi IELTS uy tín ngày một khó khăn.
Tìm được một nơi học IELTS tốt còn khó hơn việc học IELTS. Chỉ riêng khu vực Tp.HCM, đã có hơn hàng ngàn trung tâm luyện thi IELTS, chất lượng lại không rõ ràng. Có rất nhiều bạn học viên đã bỏ ra hàng chục triệu tham gia các khóa học luyện thi IELTS nhưng lại không đặt được kết quả như mong muốn. Như thế không chỉ làm hao phí tiền của mà còn làm mất thời gian của các bạn. Điều này còn có thể làm cho các bạn mất tự tin trầm trọng về khả năng học ngoại ngữ của mình. Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn bất kỳ trung tâm IELTS nào, các bạn nên cân nhắc 7 tiêu chí sau đây để đảm bảo mình sẽ chọn được một trung tâm chất lượng.

Đội ngũ giáo viên

Giáo viên là những người hướng dẫn, giúp đỡ các bạn trong suốt lộ trình luyện thi IELTS. Vì thế đây là một tiêu chí rất quan trọng mà các bạn phải cân nhắc kỹ càng. Có những bạn cho rằng học tiếng Anh thì phải được thầy cô nước ngoài giảng dạy thì mới có thể khá lên được, từ đó quyết định chỉ chọn những trung tâm IELTS có giáo viên nước ngoài.

Thực tế, đánh gia chất lượng của trung tâm luyện thi IELTS đơn thuần dựa vào việc đội ngũ giáo viên có phải là người nước ngoài không là một sai lầm của rất nhiều bạ. Các bạn phải xét thêm trình độ hiện tại của bản thân. Nếu như tiếng Anh của các bạn là con số không tròn trĩnh thì việc có giáo viên người nước ngoài sẽ gây thêm nhiều khó khăn cho việc học tập của bạn do gặp trở ngại trong giao tiếp.

Xét về mặt khách quan, mỗi giáo viên đều có một điểm mạnh riêng: Giáo viên nước ngoài có lợi thế về phát âm và giao tiếp nên có thể sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn ở phần Speaking. Tuy nhiên, rào cản ngôn ngữ cũng như văn hóa có thể làm cho việc sửa lỗi cũng như giao tiếp gặp nhiều trở ngại. Có rất nhiều học viên tham gia khóa học của chúng tôi đã từng học với giao viên bản ngữ cho rằng phần sữa lỗi bài viết và bài nói không kỹ và rõ ràng nên các bạn cũng không biết làm sao để có thể chỉnh sữa, đặc biệt là các bạn có trình độ chưa cao. Nếu các bạn đã có nền tảng tiếng Anh tương đối tốt và muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp thì giáo viên tiếng anh là một lựa chọn tốt.

Thực tế mà nói, một giáo viên IELTS giỏi người Việt là sự lựa chọn tối ưu. Lí do thứ nhất, họ cũng đã từng giống như các bạn, khởi điểm từ con số không trải qua qá trình ôn luyện IELTS để có thể sử dụng tiếng Anh giỏi như người bản xứ. Họ đã từng đi qua con đường mà bạn sẽ đi nên chắc chắn sẽ có nhiều kinh nghiệm học IELTS để truyền đạt lại cho các bạn. Lí do thứ hai, giáo viên Việt có thể sửa lỗi sai một cách chi tiết và dễ hiểu hơn từ đó bạn có thể dễ dàng sửa sai và trở nên khá hơn.

Ngoài ra thì còn một số điều về profile của giáo viên mà bạn nên lưu ý chẳng hạn như điểm IELTS, các bằng cấp giảng dạy liên quan, sự thân thiện, khả năng truyền đạt, v.v. Xem các feedback từ các học viên đã và đang học tại trung tâm cũng là một một cách tốt để kiểm tra những yếu tố trên.

Tóm lại, giáo viên IELTS giỏi góp phần làm tăng độ uy tín của trung tâm luyện thi IELTS. Tùy vào khả năng cũng như điều kiện của bản thân mà các bạn nên cân nhắc việc lựa chọn giữa giáo viên nước ngoài và giáo viên người Việt: nếu các bạn có nền tảng tiếng anh tốt và muốn cái thiện phần giao tiếp thì giáo viên nước ngoài nên được ưu tiên, nếu các bạn muốn còn yếu hoặc muốn cải thiện khả năng sử dụng tiếng anh ở nhiều phương diện trong môi trường học thuật thì nên chọn một giáo viên IELTS uy tín người Việt.

Giáo trình và lộ trình học IELTS

Những trung tâm IELTS uy tín và chất lượng chắc chắn sẽ có một lộ trình giảng dạy cụ thể dễ hiểu và hợp lý. Các lộ trình phải để cập tới yêu cầu đầu vào rõ ràng, phương pháp giảng dạy hiệu quả cho từng phần thi (phương pháp Writing, phương pháp Speaking, v.v) và mục tiêu đầu ra hợp lý.

Học một ngôn ngữ thứ hai không phải là điều dễ dàng, nếu không có lộ trình đầy đủ và cụ thể sẽ không thể nào nhanh chóng cải thiện và phát triển. Vì thế, khi tham khảo các trung tâm luyện thi IELTS, các bạn nên chú ý đến lộ trình các khóa học. Kiểm tra kỹ từ khóa học IELTS cơ bản với mục tiêu nâng điểm 1-2 band điểm đến những khóa học IELTS nâng cao, khóa học IELTS cấp tốc, các khóa học với mục tiêu cụ thể (giao tiếp, viết, v.v).

Bạn có thể quan tâm:

>>> Lộ trình luyện thi IELTS từ 0 – 5.0 cho người mới bắt đầu

>>> Lộ trình luyện thi IELTS từ 5.0 – 6.5** **

Tài liệu hay giáo trình giảng dạy đều cần được tự biên soạn theo lộ trình tương ứng, đầy đủ và đảm bảo chất lượng, không cần phải nhiều quá. Có một số bạn cho rằng giáo trình hay là sách đến từ những nhà xuất bản lớn như Oxford, Cambridge, Pearson, v.v. Tuy nhiên, những giáo trình này được thiết kế để phục vụ các học sinh đến từ nhiều nước khác nhau. Như vậy sẽ giúp sách tiếp cận được nhiều đối tượng hơn nhưng là không đáp ứng được nhu cầu cũng như giải quyết được những vấn đề riêng chỉ có học sinh Việt Nam gặp phải.

Có một số bạn cho rằng càng sỡ hữu nhiều sách và tài liệu thì càng tốt. Thực tế, việc tìm kiếm các giáo trình và tài liệu luyện thi IELTS ngày càng đơn giản vì thế nên rất nhiều bạn đã mua hoặc tải về nhưng để đó và không sử dụng tới. Có thể đây là một cách để tạo cảm giác an toàn và tự tin nhưng mỗi một tài liệu có một cách tiếp cận vấn đề và phương pháp giảng dạy khác nhau. Điều này có thể gây hoang mang dẫn tới trì hoãn việc ôn luyên của bản thân.

Các trung tâm luyện thi IELTS uy tín và chất lượng sẽ tự biên soạn bộ giáo trình phù hợp theo lộ trình, tài liệu ngắn gọn nhưng chất lượng, được biên soạn bởi đội ngữ giáo viên Việt Nam có chuyên môn cao. Những tài liệu giảng dạy này sẽ đáp ứng những nhu cầu cũng như khó khăn mà học sinh  Việt Nam gặp phải khi học IELTS, giúp quá trình luyện IELTS nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Phương pháp học IELTS

Hiện nay có rất nhiều phương pháp học tập IELTS thiết kế bởi những trung tâm anh ngữ khác nhau hay từ các giáo viên hay thí sinh đặt được điểm cao trong kỳ thi IELTS. Có rất nhiều diễn đàn trên các trang mạng xã hội chia sẽ về những phương pháp luyện thi IELTS. Những kinh nghiệm này là rất quý tuy nhiên lại đến từ những thí sinh vốn đã có nên tảng tiếng Anh tốt hoặc có một khoảng thời gian dài từ nhỏ ôn luyện và tích lũy kinh nghiệm. Ví thế, những phương pháp này có thể không phù hợp với các bạn yếu hơn hoặc các bạn không muốn dành qua nhiều thời gian (trên 1 năm) cho việc học IELTS.

Các phương pháp này – xoay quanh lối “tư duy phản xạ” – đòi hỏi các bạn có một khoảng thời gian rất dài tích lũy kinh nghiệm cũng những sử dụng rất nhiều tiếng anh để hình thành thói quen. Những phương pháp này không hiệu quả do thiếu tính hệ thống trong ngôn ngữ và không rút gọn được quá trình học tập và luyện thi IELTS của học viên.

Để đáp ứng được các nhu cầu của các bạn học viên, đội ngũ giảng viên ở IELTS Đình Lực đã thiết kế một phương pháp giảng dạy mới lạ, áp dụng tư duy toán học vào việc học ngôn ngữ.

Đó chính là Phương pháp “tư duy tuyến tính”, đây là một phương pháp giúp cho học sinh Việt Nam có thể hệ thống và liên kết những từ đơn, cụm từ cũng như các ý trong từng chủ đề một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Với phương pháp này, học sinh không còn phải trải qa quá trình học từ nhàm chán mà sẽ chuyển sang học kiến thức được viết bằng tiếng anh.

Vị trí và cơ sở vật chất

Vị trí và cơ sở vật chất của trung tâm giảng dạy cũng chính là không gian để bạn học IELTS nên đây là tiêu chí không thể bỏ qua. Cơ sở vật ảnh hưởng đến chất lượng học tập của bạn. Không gian cần phải thoáng mát, có đủ ánh sáng, các thiết bị hỗ trợ như âm thanh, máy chiếu, bảng, v.v phải được đáp ứng và có chất lượng tốt.

Để đánh giá tiêu chí này, bạn có thể xem qua những hình ảnh được đăng tải trên fanpage của các trung tâm luyện thi IELTS. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình kiểm tra bằng cách tham dự những buổi thi thử miễn phí do các trung tâm này tổ chức.

Feedback từ những học viên

“Tiếng lành đồn gần, tiếng dữ đồn xa”. Những feedback từ những học viên của trung tâm luyện thi IELTS mà bạn đang tham khảo là rất quan trong. Các trung tâm có thể có đang tải những điều tốt lành về bản thân mình nhưng bạn chỉ có thể cảm nhận được chất lượng thật sự thông qua những nhận xét từ các học viên đã và đang học tại trung tâm.

Những feedback này có thể đáp ứng được tất cả các thắc mắc cũng như phần nào trả lời được các tiêu chí mà bạn đề ra khi lựa chọn một trung tâm luyện thi IELTS chất lượng. Bạn có thể tìm những feedback này dễ dàng trên các trang mạng như Google Review, Facebook fanpage.

Sự tận tâm của trung tâm

Các bạn có thể nhận thấy được sự tân tâm của trung tâm luyện thi IELTS thông qua những kiến thức mà học sẵn sàng chia sẽ thông qua các kênh như Facebook và Youtube. Những chia sẽ từ tài liệu miễn phí, kiến thức học tập, các video bài giảng ngắn gọn có đầu từ về hình ảnh cũng như chất lượng, v.v là những minh chứng cho sự nhiệt tình của những trung tâm luyện thi. Ngoài ra, sự thân thiện, quan tâm và khích lệ tự những giáo viên cũng là minh chứng cho một trung tâm IELTS chất lượng.

Để giúp đỡ cho các bạn trong việc ôn luyện IELTS một cách nhanh chóng và hiệu quả, đội ngũ IELTS Đình Lực đã chia sẽ rất nhiều những tài liệu luyện thi từng phần, những cách học hiệu quả, những bài tập chi tiết, v.v. Ngoài ra, nhận thấy được mỗi học sinh có một điểm mạnh điểm yếu riêng, IELTS Đình Lực đã phát triển một phần mềm để thông qua đó, mỗi học sinh được nhận một lộ trình học tập IELTS riêng, cập nhật liên tục và đều đặn. Phần mêm này còn hỗ trợ các học sinh trong việc chấm bài tập, sửa bài chi tiết thông qua file audio.

Học phí

Học phí là điều hiển nhiên mà các bạn sẽ phải để ý tới khi lựa chọn cho mình một trung tâm luyện thi IELTS phù hợp. Có rất nhiều trung tâm anh ngữ được mở ra và mức phí cũng khác nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào chất lượng cũng đi đôi với giá cả. Vì thì khi muốn chọn một trung tâm luyện thi IELTS uy tín và chất lượng, các bạn chỉ nên cân nhắc múc học phí sau khi đã tìm hiểu kỹ tất cả các tiêu chí mà chúng tôi đề cập ở trên.

B. Một số trung tâm luyện thi IELTS uy tín ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh

Trung tâm tại Hà Nội

Tên trung tâm Địa chỉ
Hội Đồng Anh 20 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội
Trung tâm IELTS Fighter 254 Hoàng Văn Thái, P. Khương Trung Q. Thanh Xuân, HN
Trung tâm luyện thi Acet 15 – 17 Ngọc Khánh, Ba Đình
Ngọc Bách IELTS số 11B, ngách 16, ngõ 61 Lạc Trung
GLN GLN Tầng 10, Tòa nhà Keangnam, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm.

Trung tâm tại Đà Nẵng

Tên trung tâm Địa chỉ
Trung tâm ngoại ngữ Thụy Sĩ ở Đà Nẵng 124 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng.
Trung tâm tiếng anh EZ Learning Đà Nẵng 38 Đường Yên Bái, P. Hải Châu I, Q. Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Trung Tâm Anh Ngữ AMA 56 Lê Đình Dương, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵn
Trung tâm Ngoại Ngữ Apollo 309 Đống Đa, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung tâm anh ngữ Việt Mỹ Đà Nẵng 85 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng

Trung tâm tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Tên trung tâm Địa chỉ
DOL English – IELTS Đình Lực 458/14 Đường Ba Tháng Hai, P.12, Q.10
Trung tâm Ngoại ngữ KTDC 153 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Hội Đồng Anh Tầng 1, 285 Cách Mạng Tháng Tám, TP.HCM
Trung tâm Anh ngữ ACET 187 Võ Thị Sáu, phường 7, Q.3, TP.HCM
Trung tâm Anh ngữ ESC 407/23 Sư Vạn Hạnh P.12 Q.10, TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *