Advanced Grammar in Use Book with Answers and Interactive eBook with free dowload

advanced frammar in use
Advanced Grammar In Use  là cuốn sách tổng hợp tất cả các cấu trúc ngữ pháp Tiếng Anh cần có để bạn có thể nâng cao trình độ của mình. Trong bài viết hôm nay, DOL English sẽ giúp bạn review chi tiết và hướng dẫn sử dụng quyển sách cực hay này nhé. Học ngữ pháp tiếng Anh vốn luôn là trọng tâm chính của các học sinh IELTS, nhất là ở Việt Nam. Việc học tiếng Anh trong trường cũng chủ yếu xoay quanh việc học ngữ pháp. Vì thế, có một số bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về những cấu trúc ngữ pháp mới nâng cao hơn để có thể cải thiện và mở rộng khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình. Việc học ngữ pháp là khô khan và nhàm chán. Kiến thức thì khó nhớ mà không dùng thường xuyên thì sẽ quên ngay.

BLOG _ 75.jpgAdvanced Grammar in Use là cuốn sách được biên soạn bởi tác giả là Martin Hewings và được Nhà Xuất Bản Đại Học Cambridge xuất bản với mục đích đem lại bài học ngữ pháp nâng cao hơn cho các bạn ôn luyện.

Mặc dù đã được xuất bản từ khá lâu nhưng những kiến thức có trong quyển sách này vẫn mang giá trị rất lớn trong việc học của các học sinh có nhu cầu “nâng trình” ngữ pháp của bản thân.

Cuốn sách Advanced Grammar in Use tổng hợp 100 chủ điểm ngữ pháp cơ bản nhưng được mở rộng chuyên sâu, nâng cao hơn. Bên cạnh đó, những kiến thức về thì tương lai, động từ khuyết thiếu, từ nối, wh-question, các dạng khác nhau của động từ…được mở rộng và tăng thêm nguồn kiến thức mới trong sách, giúp các bạn nắm chắc và ứng dụng được nhiều cấu trúc hay hơn.

100 chủ điểm ngữ pháp trong sách này được chia thành những phần sau đây:

 • Tenses – 8 bài học với 8 thì cơ bản;
 • The Future – Các cấu trúc ngữ pháp sử dụng trong tương lai;
 • Modals and semi – modals: động từ khiếm khuyết;
 • Linking verbs, passives, question: Các động từ kết nối, thể bị động và cấu trúc câu hỏi/câu nghi vấn;
 • Verb complementations – what follows verb: động từ bổ sung;
 • Reporting – cấu trúc câu tường thuật;
 • Nouns – danh từ;
 • Articles, determiners, quantifiers – Mạo từ, từ hạn định và lượng từ;
 • Relative clauses – Mệnh đề quan hệ;
 • Pronouns, substitution, leaving out words: Đại từ nhân xưng, từ liên kết;
 • Adjectives and adverbs: tính từ và trạng từ;
 • Adverbial clauses and conjunctions: mệnh đề và liên từ;
 • Prepositions: Giới từ;
 • Organising information: các cấu trúc sắp xếp thông tin.

Các chủ điểm ngữ pháp này sẽ được trình bày trên 2 trang, trang thứ nhất bao gồm giải thích cùng với ví dụ và trang còn lại thì là các bài tập thực hành.

Sau những phần kiến thức thì ngoài phần đáp án để các bạn kiểm tra thì có 4 phần phụ lục để bạn tham khảo thêm về passive verb forms, basic question form, quotation và irregular verbs.

Ngoài ra, các bạn còn được cung cấp các bài tập thêm cũng như các phần ôn tập và review lại các chủ điểm ngữ pháp.

>>Xem thêm<<: Giới thiệu sách English Pronunciation in Use Elementary

B. Kỹ năng liên quan đến Advanced Grammar in Use

1. Sử dụng chính xác các cấu trúc ngữ pháp nâng cao

Trong bài thi IELTS, kỹ năng sử dụng và nhận biết các cấu trúc ngữ pháp là rất quan trọng. Ví dụ như trong bài thi Viết, 1 trong 4 tiêu chí chính để đánh giá bài thi của bạn chính là khả năng sử dụng phong phú và chính xác các cấu trúc ngữ pháp. Sách Advanced Grammar in Use không chỉ giúp bạn học thêm các điểm ngữ pháp nâng cao mà còn giúp bạn biết cách kết hợp hài hòa giữa các điểm ngữ pháp cơ bản nâng cao trong bài viết của mình.

2. Mở rộng vốn từ vựng

Trong quá trình tham khảo và học theo cuốn sách này, bạn sẽ bắt gặp được rất nhiều từ vựng hay từ cấp độ cơ bản đến nâng cao. Hãy tận dụng nguồn tài nguyên từ cuốn sách này để mở rộng vốn từ vựng của bản thân.

C. Đặc điểm nổi bật của sách Advanced Grammar in Use

Advanced Grammar in Use tập trung vào 1 trong 3 yếu tố nền tảng quan trọng nhất trong việc sử dụng tiếng Anh đó chính là ngữ pháp. Nhiều người cho rằng việc học ngữ pháp là khô khan, nhàm chán. Kiến thức thì khó nhớ mà không dùng thường xuyên thì sẽ quên ngay.

>>Xem thêm<< Lỗi ngữ pháp trong IELTS: Chuyện không của riêng ai

Các kiến thức được trình bày và phân loại rất đơn giản. Ngoài ra cũng có rất nhiều bài tập để giúp bạn thực hành để từ đó nhớ lâu hơn.

D. Sử dụng sách Advanced Grammar in Use thế nào?

1. Đối tượng phù hợp cho cuốn sách Advanced Grammar in use

Cuốn sách chủ yếu dành cho những người học thuộc trình độ khá (học sinh đã học ngữ pháp tiếng Anh, đã nắm vững căn bản). Nó tập trung vào những cấu trúc nâng cao hoặc mở rộng ra hơn mà học sinh mức độ khá muốn dùng nhưng còn gặp chút khó khăn. Những học sinh ở trình độ cao mà còn yếu về mảng ngữ pháp tiếng anh cũng có thể tham khảo thêm cuốn sách này.

Cuốn sách không dành cho người mới bắt đầu hay còn đang ở trình độ thấp.

2. Cách sử dụng sách Advanced Grammar in Use

Các điểm ngữ pháp trong sách này được trình bày đơn giản, rõ ràng. Bạn chỉ cần kiểm tra mục lục sau đó chọn phần nào bạn thích hay phần nào bạn thấy mình còn yếu để bắt đầu học. Mỗi người học sẽ có những vấn đề khác nhau, vì thế bạn nên dùng cuốn sách này để giúp bạn giải quyết những vấn đề về ngữ pháp mà bạn thấy khó.

Với mỗi unit trong cuốn sách, bạn có thể làm theo thứ tự như sau:

Đọc giải thích về điểm ngữ pháp ⇒ xem ví dụ ⇒ làm bài tập ⇒ kiểm tra kết quả ⇒ đọc lại phần ngữ pháp mà bạn mắc nhiều lỗi sai.

Đối với những điểm ngữ pháp trong sách mà bạn đã nắm rõ thì bạn có thể làm bài tập để tiện thể ôn tập lại.

<<>> Bộ sách English Grammar In Use (Full)

DOL English

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *