Free Dowload Perfect English Grammar: The Indispensable Guide to Excellent Writing and Speaking

Perfect English Grammar: The Indispensable Guide to Excellent Writing and Speaking
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tài liệu nhằm giúp bạn cải thiện Ngữ Pháp tiếng Anh. Và trong số đó có The Perfect English Grammar của Grant Barret. Trong bài viết này, DOL sẽ phân tích chi tiết về nội dung cũng như cách sử dụng sách sao cho hiệu quả nhé.

Thông thường, những cuốn sách dạy ngữ pháp tiếng Anh sẽ tập trung vào “nhồi nhét” các điểm ngữ pháp tiếng Anh đi kèm với bài tập, bạn làm thật nhiều thì sẽ tự động nhớ hết. Tuy nhiên, chuyên gia ngôn ngữ Grant Barret, tác giả của The Perfect Grammar tiếp cận việc học ngữ pháp ở một góc độ khác.

Sử dụng cuốn sách này, bạn sẽ được cung cấp tất cả các công cụ và kiến thức về ngữ pháp cần thiết và dễ hiểu để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn trong cuộc sống hằng ngày như cách đặt dấu câu chính xác, cách cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh, v.v.

Các bạn học tiếng Anh ở mọi cấp độ đều có thể sử dụng cuốn sách này do nội dung được thiết kế dễ hiểu và dễ tra. Các điểm ngữ pháp nền tảng như cách chia động từ cho tới cách cấu tạo câu hay các kiến thức phức tạp như văn phong đều có trong The Perfect Grammar English.

Perfect English Grammar - cover.gif

Xem thêmReview sách Cambridge Grammar for IELTS

Nội dung của sách The Perfect English Grammar

Về tổng quan, nội dung của cuốn sách được sắp xếp theo thứ tự 17 phần chính như sau:

1. General Principles – 13 nguyên tắc chung khi sử dụng cuốn sách này cũng như khi sử dụng ngữ pháp tiếng Anh trong giao tiếp;

2. Composition – Các thành phần quan trọng cần phải có trong một đoạn viết tiếng Anh;

3. Parts of speech defined – Từ loại;

4. Spelling and Formatting – Phát Âm;

5. Sentence Structure – Cấu trúc câu;

6. Verbs – Động từ;

7. Determiners – Từ hạn định;

8. Nouns – Danh từ;

9. Abbreviations – Từ viết tắt;

10. Pronouns – Đại từ;

11. Adjectives – Tính từ;

12. Adverbs – Trạng từ;

13. Prepositions – Giới từ;

14. Conjunctions – Liên từ;

15. Interjections – Thán từ;

16. Punctuations – Dấu câu;

17. More usage and styles – Cách sử dụng từ và văn phong.

Điểm mạnh của The Perfect English Grammar

Một điểm đặc biệt và cũng là điểm mạnh của cuốn sách này nằm ở việc bạn có thể sử dụng như một cuốn từ điển về Ngữ Pháp tiếng Anh. Các nội dung và kiến thức được chia nhỏ ra thành từng phần và bạn chỉ cần tra mục lục là có thể tìm được điểm ngữ pháp mà bạn đang thắc mắc.

Các thông tin trong sách cũng được trình bày ngắn gọn dưới dạng những mẫu thông tin ngắn gọn, chỉ cần mở sách ra, dành 10 phút để học là bạn đã tiếp thu cho mình những kiến thức bổ ích.

Để việc học dễ dàng hơn, tác giả của The Perfect English Grammar cũng đã thêm vào những câu ví dụ, danh sách và các bảng biểu tổng hợp và tóm tắt thông tin, cũng như bảng chú giải một số thuật ngữ quan trong.

Điểm yếu của The Perfect English Grammar

Điểm yếu của cuốn sách này nằm ở mục đích sử dụng. Các thông tin được sắp xếp tương đối ngắn gọn chủ yếu được dùng để tham khảo hay tra cứu hơn là để học. Để có thể nhớ kiến thức lâu hơn, bạn cần phải áp dụng việc học với cả làm bài tập hoặc sử dụng trong giao tiếp hằng ngày thì mới tích lũy kiến thức hiệu quả được.

Ngoài ra, cuốn sách này chỉ tập trung chủ yếu vào ngữ pháp tiếng Anh nên nếu bạn muốn tránh chuyện học lệch thì nên học thêm song song với các tài liệu tập trung vào các kỹ năng khác.

Xem thêmDestination B2 Grammar and Vocabulary With Answer

B. Sử dụng The Perfect English Grammar như thế nào

Đối tượng sử dụng sách The Perfect English Grammar

Như đã đề cập từ trước, đây là quyền sách tổng hợp tất cả những điểm ngữ pháp cần thiết từ cơ bản đến nâng cao nên không giới hạn về trình độ tiếng Anh cho người sử dụng sách. Tuy nhiên, The Perfect English Grammar sẽ được sử dụng một cách tối ưu hơn nếu người dùng đã có sẵn một nền tảng kiến thức về Ngữ Pháp tiếng Anh cơ bản.

Cách sử dụng The Perfect English Grammar

Đầu tiên, bạn hãy đọc lướt qua cuốn sách để nằm được nội dung chính. Sau đó, khi có thắc mắc về ngữ pháp tiếng Anh, bạn hãy sử dụng phần mục lục để tra cứu tìm câu trả lời. Mỗi phần đều được đánh số chú thích rất rõ ràng nên bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn. Những kiến thức liên quan đến nhau sẽ được sắp xếp gần với nhau hoặc được đề cập trong phần chỉ dẫn tham khả.

Về thứ tự đọc sách, tác giả đã thiết kế và sắp xếp nội dung sách sao cho bạn có thể đọc bất kỳ trang nào mà không sợ bị bỏ lỡ một phần thông tin nào liên quan đến phần mình đang đọc cả.

Tóm lại, The Perfect English Grammar quyền sách nếu sử dụng sau một thời gian, thì bạn sẽ nắm rõ được tất cả những kiến thức cần thiết trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh và hình thành văn phong riêng cho bản thân mình. Đây là cuốn sách phù hợp cho việc tra cứu thông tin, như một quyển từ điển, chú không nên được dùng để học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *