Download Cambridge IELTS General Training 14 book (PDF)

Bài thi IELTS được chia thành hai dạng thức: IELTS AcademicIELTS General Training, được lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu riêng của người học. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, IELTS Academic thu hút đông đảo người thi hơn so với General Training và những tài liệu luyện thi dạng thức IELTS này cũng không được dồi dào. Hiểu được điều này, trong bài viết dưới đây, DOL xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách: Cambridge IELTS General Training 14.

Cambridge IELTS 14 General Training

🔎 Nội dung sơ lược Cambridge IELTS General Training 14

📖 Review chi tiết Cambridge IELTS General Training 14

1. Bố cục sách

Về tổng quan, Cambridge IELTS 14 General Training được chia thành 3 phần chính:

  • Phần thứ nhất giới thiệu khái quát về cấu trúc và nội dung một đề thi IELTS General Training hoàn chỉnh, gồm 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking.

  • Phần thứ hai là bốn đề thi mẫu IELTS dạng thức General Training (4 full IELTS Tests) phục vụ cho mục đích thi thử của người học.

  • Phần cuối bao gồm audioscripts (bản ghi của các bài kiểm tra phần Listening), các bài viết mẫu (sample writing) tương ứng với mỗi đề thi Writing và đáp án bài thi.

2. Đối tượng phù hợp

Vì sách Cambridge IELTS 14 General Training chỉ cung cấp đề luyện tập nên tài liệu này phù hợp các các bạn đã nắm vững cấu trúc đề thi và chiến thuật xử lý các dạng bài trong từng kỹ năng. Như vậy, sách là nguồn tham khảo và luyện tập đề thi đáng tin cậy dành cho các thí sinh trước kỳ thi chính thức.

3. Điểm mạnh

  • Độ tin cậy cao

Cambridge IELTS 14 General Training được kết cấu thành 4 đề thi mẫu gồm đủ 4 kỹ năng trong bài thi IELTS General Training. Thêm vào đó, có thể tự tin rằng độ khó của những đề thi thử này không chênh lệch lớn so với đề thi thật, do chúng được thiết kế bởi những nhà ngôn ngữ nổi và chuyên gia IELTS về luyện thi, ra đề và chấm thi nổi tiếng không chỉ của Đại học Cambridge mà còn ở trên toàn thế giới.

Vì thế, đây là bộ tài liệu tự luyện thi IELTS cung cấp đề thi mang tính “authentic” (chân thực) và bám sát cao.

  • Bám sát đề thi thật

Không chỉ có độ khó tương đương, các đề thi thử trong Cambridge IELTS General Training 14 còn sở hữu nội dung chủ đề bám sát với đề thi thật, là những chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS General Training từ năm 2017 trở về sau, chẳng hạn Business (kinh doanh), Travel (du lịch), và Family (gia đình),…

  • File audio kết hợp nhiều âm điệu vùng miền

Các file audio phục vụ cho mục đích thi Nghe cũng đều có chất lượng rất tốt, âm thanh rõ ràng, kết hợp nhiều âm điệu vùng miền như Anh Anh, Anh Mỹ, Anh Úc, Anh Ấn, New Zealand,… giúp người học làm quen với những giọng đọc có thể được kiểm tra trong bài thi Nghe IELTS General Training.

  • Có bài viết mẫu chi tiết

Phần áp cuối của sách có một số bài viết mẫu (sample answer) tương ứng với đề thi Writing trong các đề luyện ở phần trên. Mỗi bài viết mẫu đều được chấm điểm và có kèm theo nhận xét từ giám khảo IELTS về những mặt tốt, những điểm chưa đạt và tại sao nó lại tương xứng với con điểm nhận được.

Trên cơ sở này, người học rút ra mình cần gì và bài Viết của mình sẽ được đánh giá ra sao, phải đáp ứng được những yêu cầu nào để đạt được kết quả mong muốn trên thực tế.

4. Điểm yếu

  • Trong sách, ngoài một số trang đầu giới thiệu về format đề thi, thì không còn phần nào dành cho việc chỉ dạy, giải thích kiến thức, kỹ thuật làm bài hay hướng dẫn tự học.

Cambridge IELTS 14 General Training là tiếp nối của bộ sách Cambridge IELTS General Training được thiết kế chuyên biệt cho việc luyện đề. Do vậy, đây chắc chắn không phải lựa chọn hàng đầu với những bạn đang làm quen với IELTS General Training, cũng như mới bắt đầu quá trình

và chưa tới giai đoạn nước rút.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Với Cambridge IELTS 15 General Training, sau khi hoàn thành mỗi đề thi thử, đừng gấp sách lại và bỏ đi. Thay vào đó, bạn cần dò đáp án kỹ và tự mình cố gắng giải thích lỗi sai của bản thân. Trong trường hợp vẫn còn thắc mắc, bạn có thể tham vấn thầy cô, bạn cùng học hay người quen đã có kinh nghiệm thi hoặc luyện thi IELTS.

Nếu bạn chỉ dò đáp án rồi hài lòng với kết quả tạm thời đạt được, bạn không chỉ thất bại trong việc tận dụng toàn bộ lợi thế của cuốn sách mà còn làm mất rất nhiều thì giờ và công sức của mình.

Bởi vì, suy cho cùng, khi làm một bài test, ngoài những mục đích chuyên biệt ra, mình cần hướng đến 2 mục tiêu cơ bản:

  • Đánh giá tương đối trình độ hiện tại

  • Hiểu tại sao mình ở trình độ đó, tức phát hiện được điểm mạnh và khắc phục những lỗ hổng về mặt kiến thức và kỹ năng nhằm kịp thời khắc phục.

Quá trình đi tới thành công trong IELTS bao gồm việc thử và sai, sai thì xem sai thế nào và thử lại, có vậy mới đạt hiệu quả cao. Khi làm các đề thi, các bạn lưu ý rằng đây là các đề mẫu sát với thực tế, nên phải tận dụng cơ hội thi thử.

Tìm một căn phòng yên tĩnh, bật đồng hồ tính giờ và in sẵn answer sheet (phiếu làm bài) đúng chuẩn IELTS. Nếu đảm bảo được điều kiện như thế, các bài kiểm tra thử này sẽ đánh giá được tương đối chính xác năng lực của bạn ở hiện tại.

Tuy nhiên, cũng cần hiểu rằng là mặc dù sách Cambridge IELTS 15 General Training rất tốt với tính cập nhật và độ tin cậy cao như phân tích bên trên, nhưng nó không hoàn toàn đảm bảo được điểm số khi thi thực của các bạn cũng ổn định như thế. Điều này là bởi còn rất nhiều yếu tố khác vào ngày thi và trong quá trình chấm thi làm ảnh hưởng đến kết quả.

Download Cambridge IELTS 14 General Training

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Cambridge IELTS 14 General Training và bắt tay vào luyện tập ngay nhé!

Tham khảo miễn phí các quyển sách khác thuộc bộ Cambridge General Training tại DOL:

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách Cambridge IELTS 14 General Training trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả và có thêm tài liệu đáng tin cậy để tham khảo trước kỳ thi IELTS. Để đạt được band điểm như mong muốn, DOL hy vọng các bạn sẽ cố gắng luyện tập với nhiều bộ tài liệu khác nhau nhất có thể nhé.