Collins Writing For IELTS pdf direct download with answer keys

writing for ielts
Đối với nhiều bạn luyện thi IELTS, có lẽ kĩ năng viết luôn là rào cản lớn nhất để đạt được điểm cao trong kì thi này. Bởi việc trình bày ý tưởng của mình bằng tiếng Việt đã khó, việc truyền tải thành tiếng Anh lại càng “hóc” hơn. Hôm nay DOL English xin phép được giới thiệu đến bạn đọc một cuốn sách đáng cân nhắc nếu bạn đang sắp xếp lộ trình ôn luyện Writing – Writing for IELTS Collin.

Collins: Writing for IELTS là 1 trong 5 cuốn sách của bộ Collins for IELTS gồm Writing, Listening, Reading, Speaking và Vocabulary. Cuốn sách tổng hợp những chủ đề cụ thể của bài thi viết cùng các chiến lược cụ thể cho mỗi phần. Ngoài ra, cuốn sách được chia thành những chủ đề khác nhau nên người đọc có thể củng cố vốn từ vựng, các cách diễn đạt đa dạng qua từng bài học.

Sách được chia làm 12 Unit. Mỗi Unit tập trung vào một chủ đề thường được nhắc đến trong đề thi IELTS, qua đó giúp bạn xây dựng được nền tảng từ vựng và idea liên quan đến nhiều chủ đề khác nhau.

Unit 1 – 11 sẽ đem đến cho bạn những bài luyện tập liên quan theo các dạng của bài thi giúp bạn rèn luyện kĩ năng làm bài. Cấu trúc của 11 bài đầu gồm 3 phần:

– Phần 1: Tác giả giới thiệu từ vựng liên quan đến chủ đề cùng những từ ngữ học thuật, các cách diễn đạt cần thiết theo từng dạng bài viết.

– Phần 2: Tác giả cung cấp những bài tập từ dễ đến khó cùng những chiến lược chi tiết khi làm bài thi. Những cách diễn đạt hữu ích cùng cấu trúc ngữ pháp thiết yếu đều được nhấn mạnh trong từng bài học.

Ở phần này, tác giả đưa ra các bài tập đa dạng giúp bạn học luyện viết thành thạo và chính xác khi làm bài như cấu trúc miêu tả xu hướng, các câu trúc so sánh trong Task 1 hay bố cục bài viết task 2… Ngoài ra, tác giả cũng khuyến khích bạn học áp dụng trực tiếp chúng vào bài viết trong cuốn sách này.

– Phần 3: Với từng chủ đề ở mỗi bài, tác giả sẽ cung cấp bài luyện tập cho Task 1 và Task 2 theo dạng thi IELTS Writing thật. Bạn đọc có thể thử sức mình làm những bài thi này và tự đánh giá quá trình luyện tập của bản thân.

Unit 12 là bài kiểm tra Writing hoàn chỉnh cuối cùng. Qua đó, bạn có thể tổng hợp các kiến thức mình đã học ở 11 bài trước và áp dụng chúng trong phần này. Cuối cùng là các bài làm mẫu và đáp án. Bạn đọc có thể tham khảo chúng và đúc kết kinh nghiệm cho bài làm của mình.

>>>Có thể bạn quan tâm<<< Cấu trúc để viết một bài thi IELTS Writing Task 2 chuẩn

B. Nội dung Collins: Writing for IELTS

Khác với nhiều giáo trình luyện thi IELTS, Collins Writing for IELTS không phân chia bố cục dựa theo các Task hay các tiêu chí chấm điểm trong bài IELTS Writing. Thay vào đó, sách phân thành 11 bài học tương ứng với 11 chủ đề khác nhau (ví dụ: Family matters; Health and fitness; Education; Nature and the environment…). Trong mỗi chủ đề, bài học sẽ lồng ghép những nội dung về ngữ pháp, kỹ thuật viết bài (ví dụ: Understanding visual prompts; Describing a line graph; Writing an introduction and conclusion…).

Các Topic được sắp xếp theo từng cấp độ nên giúp người học có thể dễ dàng hệ thống cũng như học từ cơ bản tới nâng cao.

Phục vụ kỹ năng Writing là những bài học cung cấp cho bạn cấu trúc câu, từ vựng hay theo từng topics để sử dụng khi làm bài. Bạn sẽ có hệ thống những từ vựng, cấu trúc giúp nâng band điểm IELTS lên cao hơn.

Các bài mẫu được cung cấp có band cao, được phân tích kỹ theo từng bài, từ Task 1 – Task 2 với đề thi thường gặp trong bài thi IELTS thật.

>>>Xem thêm<<< 7 Dạng đề thường gặp trong IELTS Writing Task 1

Học Writing không chỉ cung cấp bài mẫu đơn giản, sự phân tích rõ ràng các cấu trúc, từ vựng để sử dụng cho mỗi topics là bước đặt nền móng cho bài luận dài của bạn nên hãy cố gắng học nhiều, sau này ứng dụng nhiều hơn.

Thiết kế dễ đọc

– Phân chia các kỹ năng rõ ràng, mỗi bài học có từ kiến thức cơ bản đến bài tập thực hành cho các bạn luyện tập mỗi ngày.

– Ngoài ra, một ưu điểm nữa của bộ sách là trình bày rất dễ xem, có hệ thống và có đầy đủ các dạng test nên dễ dàng học hơn cho mọi người.

Sử dụng sách thế nào cho đúng?

Đối tượng sử dụng

Bộ Collins for IELTS được dùng cho các bạn trình độ trung cấp có band điểm 5-5.5 và mong muốn đat đến bang 6 hoặc cao hơn. Thường bạn học xong trọn bộ Get Ready for IELTS cũng do Collins biên soạn thì nên học tiếp với bộ sách này.

>>>Xem thêm<<< Review & Download Get Ready For IELTS (PDF, Audio) bản Free

Nội dung cuốn sách được chia theo từng phần cụ thể, đầy đủ cùng đáp án dễ hiểu phù hợp với độc giả có mong muốn tự ôn luyện IELTS. Cuốn sách cung cấp đầy đủ kiến thức cần thiết tương đương với 50 giờ học trên lớp.

Cách thức sử dụng sách Writing for IELTS

Sách có 12 chương, mỗi chương tương ứng với chủ đề và kĩ năng khác nhau. Nếu bạn là người mới ôn luyện IELTS, bạn nên học theo trình tự 12 bài có trong quyển sách này để dễ dàng hệ thống kiến thức. Nếu là người ôn luyện IELTS đã lâu, bạn không nhất thiết học theo đúng trình tự các chương này. Bạn có thể học các phần mình chưa nắm chắc trước hoặc phần mình quan tâm hơn. Điều này giúp bạn không cảm thấy nhàm chán, áp lực và tập trung vào phần mình cần củng cố.

Mỗi bài học (unit) tương ứng với 3-4 giờ học trên lớp. Vì vậy, việc có một người hướng dẫn có thể cung cấp nhận xét bài viết của bạn sẽ rất hữu ích. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể tự học hoặc học chung với một vài người bạn để phát triển lẫn nhau.

Nếu có thể, hãy bắt đầu mỗi bài học bằng cách nghiên cứu kỹ phần từ vựng trong Part 1 trước. Vì khi thi thi IELTS, thí sinh không được phép mang từ điển vào phòng thi nên khi gặp từ mới, bạn nên cố gắng làm bài mà không tra từ điển nghĩa của từ đó, hoặc học cách đoán nghĩa của từ dựa trên ngữ cảnh.

Trong Part 2, bạn nên nghiên cứu kỹ các ví dụ, bài viết mẫu để làm quen dần với cách làm bài IELTS Writing cũng như phát triển tư duy logic, phân tích đề bài một cách khoa học. Các điểm ngữ pháp cơ bản cũng cần được thông suốt để bạn có thể dành nhiều thời gian cho việc sắp xếp và trình bày ý tưởng logic, mạch lạc trong quá trình viết bài.

Đối với những đề bài mẫu trong Part 3, bạn nên tập luyện viết trong khoảng thời gian quy định (20 phút với Task 1 và 40 phút với Task 2). Trong trường hợp chưa quen, hãy cố gắng tập trung vào chất lượng bài viết, sau đó giảm dần thời gian viết cho phù hợp với quy định.

Để tải tài liệu, các bạn vui lòng truy cập đường link: tại đây

<<<Sách cùng chủ đề>>> Giới thiệu sách Academic Writing Practice for IELTS

Trên đây là những giới thiệu sơ lược về giáo trình Collins: Writing for IELTS. Hy vọng qua những trình bày trên, bạn đọc sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về nội dung và cách thức sử dụng sách để đạt hiệu quả ôn tập tốt nhất.

Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage theo đường dẫn https://m.me/dolenglish/ hoặc đăng ký tư vấn theo mẫu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *