Academic Vocabulary in Use Edition with Answers by Michael McCarthy with Free dowload PDF

academic vocabulary in use
Để đạt điểm cao trong bài thi IELTS, ngoài việc nắm chắc ngữ pháp và kĩ năng làm bài, bạn cần mở rộng vốn từ vựng để đạt điểm số cao. Tuy nhiên, học từ vựng ở đâu và như thế nào không phải là một câu hỏi dễ trả lời. Hãy cùng DOL English xem qua Academic Vocabulary in Use, tựa sách gối đầu giường của các cao thủ IELTS.

1. Nội dung sách Academic Vocabulary in Use

Sách Academic Vocabulary in Use cung cấp từ vựng tiếng Anh học thuật được sử dụng trong sách giáo khoa, tạp chí khoa học, sử dụng tại giảng đường hoặc seminar. Ngoài ra, Academic Vocabulary in Use còn cung cấp từ vựng dành cho các sinh viên đại học, cao đẳng để sử dụng trên giảng đường, thuyết trình và ứng tuyển vào các công ty.

BLOG _ 48.jpg

Xem thêmTừ vựng IELTS: Học từ khó thôi chưa đủ !

Tổng quan về Sách Academic Vocabulary in Use

Sách bao gồm 50 units được chia theo 1 chủ điểm giới thiệu các loại từ vựng tiếng Anh học thuật và 6 chủ điểm về cách sử dụng trong ngữ cảnh cụ thể: Working with academic vocabulary, Word combinations, At academic institutions, Ways of talking about…, Opinions and ideas và Functions Sau 50 units, người học có thể luyện tập thêm với 6 bài Reading and Vocabulary để làm quen với từ vựng tiếng Anh học thuật trong các văn bản thực tế. Ngoài ra, 6 phần Reference ở cuối sách giúp người học mở rộng một số nhóm từ quan trọng khác ngoài 50 units chính.

Cấu trúc từng Unit

Về cơ bản, mỗi unit được chia thành 2 phần: lý thuyết và bài tập.

  • Phần lý thuyết tập trung vào các phân loại của nhóm từ vựng tiếng Anh học thuật trong bài và cách sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh cụ thể.

Academic Vocabulary In Use Bài Tập.png

  • Phần bài tập được thiết kế đa dạng để kiểm tra và ứng dụng các lý thuyết vừa học: trả lời câu hỏi, điền vào chỗ trống, sắp xếp từ vựng theo cấp độ, ô chữ, câu hỏi T-F… Người học có thể phân biệt cách sử dụng từ vựng tiếng Anh học thuật trong câu, trong đoạn văn, trong email…

Academic Vocabulary In Use Lý thuyết.png

2. Điểm mạnh của sách Academic Vocabulary in Use

Tránh được các lỗi sai thường gặp của thí sinh trong kì thi IELTS.

Academic Vocabulary in Use được biên soạn dựa trên kho dữ liệu của University of Nottingham và Cambridge University Press, cùng với 10 ngàn đoạn scripts từ các thí sinh dự thi Cambridge ESOL trên toàn thế giới. Từ nguồn dữ liệu này, các tác giả của Academic Vocabulary in Use có thể tổng hợp và ghi lại các lỗi sai thường gặp của những thí sinh IELTS, từ đó biên soạn các bài học và ghi chú giúp người học tránh được các lỗi thông thường.

Phân biệt được các từ vựng sử dụng trong American English và British English.

Ngoài việc cung cấp từ vựng theo chủ đề, phần Reference trong sách Academic Vocabulary in Use giúp bạn phân biệt được từ vựng sử dụng cho American English và British English

Học các chủ điểm từ vựng tiếng Anh học thuật theo thứ tự bất kì bạn muốn.

Mỗi unit là một chủ điểm khác nhau, hoàn toàn tách biệt với nhau. Bạn có thể bổ sung từ vựng cho chủ đề bạn mong muốn ở unit bất kỳ mà không cần xem qua các unit trước.

Xem thêmỨng dụng Linear Thinking – Tư duy tuyến tính trong học Từ vựng

3. Điểm yếu của sách Academic Vocabulary in Use

Yêu cầu trình độ người học ít nhất phải ở mức Good Intermediate

Tựa sách này tập trung mở rộng từ vựng sử dụng trong ngữ cảnh học thuật, đồng nghĩa với việc bạn cần có kiến thức cơ bản để đọc hiểu hiệu quả nhất tựa sách này.

Không có tranh ảnh minh hoạ nên bài học kém sinh động.

Hầu hết các unit chỉ trình bày ở dạng chữ, hiếm khi chèn hình ảnh minh hoạ. Đây là một điểm trừ cho Academic Vocabulary in Use vì người học khó ghi nhớ những kiến thức vừa học khi thiếu đi mối liên hệ về hình ảnh.

Xem thêmReview sách Verbal Advantage

B. Sử dụng sách Academic Vocabulary in Use như thế nào

1. Đối tượng sử dụng sách Academic Vocabulary in Use

Sinh viên đại học, cao đẳng học chương trình tiếng Anh hoặc các thí sinh IELTS muốn mở rộng vốn tiếng Anh học thuật để cải thiện kĩ năng Writing.

Người học đạt trình độ từ Good Intermediate trở lên.

Xem thêmCách lập dàn ý cho IELTS Writing Task 2

2. Cách sử dụng sách Academic Vocabulary in Use

Tự học hoặc học nhóm.

Với hướng dẫn chi tiết và lời giải đi kèm, bạn hoàn toàn có thể tự học hoặc học nhóm cùng bạn bè với tựa sách này. Bạn nên sử dụng kèm từ điển giải nghĩa để hiểu rõ và sử dụng từ vựng chính xác hơn.

Học chủ điểm giới thiệu sơ lược từ vựng tiếng Anh học thuật trước, sau đó các chủ điểm tiếp theo có thể học theo thứ tự bất kì.

Một lời khuyên dành cho các bạn có ý định học Academic Vocabulary in Use chính là làm quen với các khái niệm cơ bản về từ vựng học thuật trước. Với các unit còn lại, mỗi unit là một chủ đề tách biệt, bạn không cần học theo thứ tự vẫn nắm được kiến thức mong muốn.

Kết hợp với Cambridge Advanced Learner’s Dictionary.

Như đã nhắc đến ở trên, từ điển giải nghĩa giúp bạn hiểu rõ và nhớ lâu hơn những từ vựng đã học.

Nếu bạn đã đạt trình độ Good Intermediate, bạn hoàn toàn có thể nâng cao điểm số Writing khi mở rộng từ vựng tiếng Anh học thuật với 50 units của sách Academic Vocabulary in Use. Với lượng từ vựng phong phú và cách dùng trong ngữ cảnh thực tế, bạn có thể hành văn tự nhiên và chính xác hơn sau khi sử dụng sách Academic Vocabulary in Use.

Xem thêm: Top 10 phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *